Thứ sáu, 18/06/2021 | 22:36
RSS

Thái Bình: Bị tố múc bùn đổ kín lối đi của dân, trưởng thôn trần tình

Thứ sáu, 20/07/2018, 20:13 (GMT+7)

Trưởng thôn Bằng Lương cho rằng việc múc bùn đổ kín lối đi nhà người dân không phải do bản thân bà chỉ đạo và cũng không phải xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân như thông tin một số báo đài đăng tải.

Trưởng thôn trần tình về cáo buộc múc bùn đổ kín lối đi của dân do mâu thuẫn cá nhânTrưởng thôn Bằng Lương khẳng định việc múc bùn đổ kín lối đi của dân vì diện tích ruộng đang ngập lụt

Liên quan đến vụ việc bà Đàm Thị Xuân (68 tuổi, thôn Bằng Lương, xã Thái Nguyên, Thái Thụy, Thái Bình) cáo buộc hợp tác xã nông nghiệp cùng lãnh đạo thôn Bằng Lương tiến hành khơi thông dòng chảy tại kênh mương trên địa bàn sau đó chỉ đạo máy xúc múc toàn bộ bùn ở dưới lên phủ kín con đường dẫn vào nhà bà Xuân khiến gia đình bà phải lội bùn sâu 20-30cm mới vào được nhà, chiều ngày 20/7, vị Trưởng thôn Bằng Lương đã lên tiếng trần tình về vụ việc.

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Thuyến, Trưởng thôn Bằng Lương đã lên tiếng kể lại cụ thể nội dung vụ việc. Theo bà Thuyến, sự việc xảy ra vào chiều ngày 18/7, do tình hình ảnh hưởng bão số 3 nên toàn bộ cánh đồng trên địa bàn xã bị ngập úng nghiêm trọng dẫn đến người dân không cấy được.

Để khắc phục tình trạng này, người dân đã có yêu cầu bà Thuyến được khơi thông dòng chảy. Sau khi tiến hành khảo sát khu vực cần khơi thông, vị Trưởng thôn Bằng Lương nhận thấy toàn bộ phần dòng chảy đều nằm sau khu vực nhà bà Đàm Thị Xuân.

Sau khi xem xét, bà Thuyến đã huy động người dân trong thôn ra để phối hợp khơi thông nhưng không thực hiện được. Trước tình hình trên, khi ông Đàm Văn Thắng, Giám đốc HTX nông nghiệp xuống bà Thuyến đã trao đổi về sự việc trên.

“Sau khi thảo luận, chúng tôi nhất trí sẽ thuê máy múc về để tiến hành khai thông dòng chảy. Tôi có nói rằng nếu các vị đó không thuê được máy về thì tôi sẽ đứng ra thuê hộ còn chuyện giá cả như nào là của các vị này bàn bạc.

Thuê được máy xúc, tôi giao cho 2 người gồm đồng chí Phó chủ nhiệm HTX và một người nữa ở lại giám sát việc khơi thông dòng chảy. Thời điểm này, tôi cũng gọi cả đồng chí phó thôn xuống.

Được một lúc thì tôi nhận được tin báo về gia đình bà Xuân không đồng ý để máy vào làm việc. Lúc tôi đến nơi thì thấy bà Xuân và Phó chủ nhiệm HTX đang cãi nhau trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Vì cho rằng đây là việc của HTX chỉ đạo nên tôi cũng không lên tiếng gì”, bà Thuyến kể lại.

Theo thông tin bà Thuyến cung cấp, vụ việc diễn ra căng thẳng đến mức đại diện UBND xã phải xuống để giải quyết. Quyết định cuối cùng là vẫn cho máy khơi thông dòng chảy.

Do lượng bùn quá nhiều nên các đơn vị nhất trí khi nào hút xong sẽ cho người hót gọn bùn vào lấy chỗ cho gia đình bà Xuân đi. “Vị Giám đốc HTX còn cho tôi biết sau khi tiến hành khơi thông dòng chảy xong đã đưa cho gia đình bà Xuân 400 ngàn đồng để nhờ người dọn lối đi và bà Xuân đã cầm và chấp nhận sẽ thuê người tự dọn lấy”, bà Thuyến cho biết.

Bà Thuyến cũng cho biết đường đi vào nhà bà Xuân chiều hôm đó đã được thu gọn lại. Trong quá trình khơi thông, gia đình bà Xuân chỉ mất khoảng 2 tiếng không đi lại được do chưa kịp dọn chứ không có chuyện gia đình bà Xuân phải lội bùn vào nhà.

Vị trưởng thôn Bằng Lương cũng lên tiếng phủ nhận cáo buộc lấp lối đi của gia đình bà Xuân do có mâu thuẫn cá nhân. “Đúng là bà Xuân từng có mâu thuẫn với nhà tôi liên quan đến việc dồn điền đổi thửa. Thời đó bà Xuân đổi ruộng cho người cháu họ tôi.

Sau 1 mùa cấy hái, trên mảnh ruộng đó xuất hiện tình trạng sâu bệnh nên bà Xuân yêu cầu gia đình người cháu tôi được đổi lại nhưng người này không đồng ý. Bà Xuân cũng đến nhờ tôi giải quyết nhưng tôi không giải quyết được vì cần có sự đồng ý của cả 2 bên.

Cũng kể từ đó, bà Xuân mang trong mình suy nghĩ tôi lợi dụng chức quyền để bênh vực người nhà”, bà Thuyến tiếp lời.

Theo bà Thuyến, sự việc được quay tung lên mạng xã hội chỉ là khúc giữa của câu chuyện và nếu xem vào đó nhiều người sẽ cho rằng chính quyền xã thôn o ép người dân nhưng thực tế không phải vậy.

“Tôi làm việc đấy vì mấy chục mẫu đất của nhân dân đang ngập và chưa cấy được vì đoạn máng gần nhà bà Xuân ở bị ách tắc không thông đươc”, bà Thuyến cho biết.

Xem thêm:

Hai thanh tra chấm thi ở Hà Giang bất ngờ vắng mặt khi quét bài thi

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN