Thứ tư, 22/09/2021 | 03:13
RSS

Thả thức ăn và nước uống vào hang động nơi đội bóng Thái Lan mất tích

Thứ bảy, 30/06/2018, 08:10 (GMT+7)

Cảnh sát Thái Lan hôm 29/6 đã khoan xuyên sườn núi và thả 20 gói đồ cứu sinh chứa nước, thực phẩm, thuốc, đèn chớp và giấy ghi chú vào hang Tham Luang, nơi một đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên mất tích,

Cuộc tìm kiếm của lực lượng cứu hộ đã bước sang ngày thứ sáu nhưng các thành viên của đội bóng nói trên vẫn bặt vô âm tín. Họ bị mất tích từ ngày 23/6 sau khi quyết định khám phá khu hang động Tham Luang dài 10 km ở tỉnh Chiang Rai, bất chấp cảnh báo khu hang động này có nhiều ngóc ngách và dễ bị ngập nước.

Xe đạp và giày bóng đá của 12 thiếu niên (tuổi từ 11-16) cùng huấn luyện viên 25 tuổi được tìm thấy gần lối vào hang động. Người ta tin rằng họ đã đi sâu vào trong hang động để tìm nơi khô ráo.

Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ (PACOM) và một số đội cứu hộ quốc tế đang hỗ trợ quân đội và cảnh sát Thái Lan tìm kiếm những người mất tích trong điều kiện mưa lớn. Trong khi cảnh sát rà soát các lối vào hang động, nhóm thợ lặn cố gắng tìm đường đi qua những khu vực bị ngập lụt.

Thả thức ăn và nước uống xuôi theo dòng nước vào hang động nơi đội bóng Thái mất tích
Gói nhu yếu phẩm được thả theo dòng nước vào hang. Ảnh: Bangkok Post

"Nếu bọn trẻ tìm thấy đồ cứu sinh, chúng tôi muốn chúng đẩy các gói này ra khỏi hang", đại tá cảnh sát Kraiboon Sotsong nói. Mảnh giấy ghi chú trong gói đồ ghi rõ "Nếu nhận được thì hãy trả lời và chỉ vị trí của các cháu trên bản đồ. Mọi người sẽ nhanh chóng đến".

Thả thức ăn và nước uống xuôi theo dòng nước vào hang động nơi đội bóng Thái mất tích
Lực lượng cứu hộ tích cực làm việc. Ảnh: Bangkok Post

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha hôm qua cũng đến hiện trường, thúc giục các lực lượng cứu hộ nỗ lực và trấn an thân nhân của những người mất tích. "Có bất cứ điều gì có thể làm gì thì hãy thực hiện, chính phủ sẽ hỗ trợ. Tôi đến đây để cổ vũ mọi người nỗ lực", ông Chan-ocha nói.

Cả Thái Lan và nhiều nơi trên thế giới đang nóng lòng theo dõi cuộc tìm kiếm. Ít nhất 3 nhân viên cứu hộ đã được đưa đến bệnh viện sau khi bị điện giật. Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của họ.

Thái Lan đã điều một đơn vị hải quân 17 thành viên bao gồm các thợ lặn và thiết bị dò tìm dưới nước tham gia tìm kiếm. Lực lượng các nước Mỹ, Anh, Trung Quốc cũng đã tham gia chiến dịch cứu nạn này, với hy vọng sẽ tìm thấy đội bóng an toàn. 


Xem thêm: Hai thanh niên quê Thái Bình tử vong bất thường ở Hà Nội

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN