Thứ ba, 02/06/2020 | 19:04
RSS

Thái độ giả tạo của tài xế sau khi lùi xe làm chết bé trai rồi vùi xác phi tang

25-04-2020 20:35:28

Sau khi lùi xe làm chết bé trai rồi vùi xác phi tang, tài xế Nguyễn Văn Vinh (33 tuổi, trú phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) cũng tham gia tìm kiếm cháu bé với gia đình.

Liên quan đến vụ tài xế Nguyễn Văn Vinh (33 tuổi, trú phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) điều khiển xe chở cát chạy lùi khiến cháu bé tử vong rồi vùi cát phi tang, trên báo Giao Thông, anh C., một người dân sống ở gần hiện trường kể “Lúc đó, có rất nhiều người cùng tỏa đi tìm cháu, trong đó có cả lái xe Nguyễn Văn Vinh (là anh em họ hàng với gia đình nạn nhân). Mãi sau này mọi người mới biết, Vinh chính là người gây ra tai nạn rồi giấu xác cháu phi tang. Ai cũng bàng hoàng”.

Theo Zing.vn, lúc mọi người tìm thì thấy thi thể cháu ở hố rác, bị che lấp sơ sài bởi rác và cỏ. Vị trí hố rác chỉ cách nơi xảy ra tai nạn chừng 5m. Trong ảnh: Hố rác ở bãi đất trống nơi lái xe Vinh giấu thi thể cháu bé chỉ cách địa điểm xảy ra tai nạn 5m và cách nhà ông bà ngoại của cháu 50m. 

Khi thấy thi thể cháu có dấu hiệu bất thường, như bị xe cán thì mọi người báo cho công an. Sau đó, công an trích xuất camera của hộ dân gần đó thì xác định được xe và truy bắt hung thủ. Sau khi khám nghiệm hiện trường, thi thể cháu được công an bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng Trong ảnh: Nơi cháu bé đứng và bị xe tải lùi cán qua người.

Thái độ giả tạo của tài xế sau khi lùi xe làm chết bé trai rồi vùi xác phi tang
Hố rác nơi tài xế vứt thi thể cháu bé. Ảnh: Zing

Căn cứ những nội dung trích xuất từ camera, cơ quan công an cũng nhanh chóng xác định được người đàn ông lái xe tải gây tai nạn là Nguyễn Văn Vinh (33 tuổi, trú tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai). Nhà của Vinh nằm cách nhà của nạn nhân không xa.

Sau khi có đầy đủ chứng cứ, Công an thị xã Hoàng Mai quyết định tạm giữ Vinh để để điều tra, làm rõ sự việc. Sau khi sự việc được phanh phui, dư luận tỏ ra búc xúc trước hành vi vô nhân tính của lái xe Nguyễn Văn Vinh. 

Nhiều ý kiến cho rằng tai nạn là sự việc ngoài ý muốn nhưng với lương tâm của con người, tài xế này phải có những hành động cứu người bị nạn, nhất là khi nạn nhân lại là một đứa trẻ. Thế nhưng, gã tài xế này lại máu lạnh, thản nhiên bế thi thể nạn nhân đi phi tang.

Thậm chí, tài xế này còn đủ tỉnh táo để quay trở lại hiện trường, dùng đất lấp lên những vết máu rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Hành động man rợ của tài xế máu lạnh này không thể chấp nhận được.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN