Thứ năm, 05/08/2021 | 09:30
RSS

Đình chỉ tổ CSGT xịt hơi cay khiến người đi xe máy gặp nạn tử vong

Thứ bảy, 25/04/2020, 16:37 (GMT+7)

Ngày 25/4, Công an tỉnh Đồng Tháp đang điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông trong đêm khiến một người tử vong sau khi người này không chấp nhận hiệu lệnh của CSGT.

Ngày 25/4, theo PLO, Công an tỉnh Đồng Tháp đang điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông trong đêm khiến một người tử vong, đồng thời Công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các cán bộ trong Tổ tuần tra để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, gần 23 giờ ngày 22/4, Tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức tuần tra theo kế hoạch trên Quốc lộ 80 đoạn thuộc huyện Lấp Vò. Lúc này tổ công tác phát hiện, Tôn Quốc Hùng (23 tuổi, ngụ xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) chạy xe máy chở Nguyễn Thị Ngọc Tâm (17 tuổi, ngụ huyện Lấp Vò) tốc độ cao nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Đình chỉ một tổ tuần tra CSGT sau khi nam thanh niên gặp tai nạn mất mạng
Nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Tổ tuần ra hiệu dùng lại nhưng Hùng không chấp hành và chèn ép tổ tuần tra. Tổ tuần tra sử dụng bình xịt hơi cay để cảnh cáo nhưng Hùng vẫn không chấp hành và tăng ga bỏ chạy. Lúc này, tổ công tuần tra dừng việc truy đuổi thì sau đó nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn giao thông và người tử vong là Tôn Quốc Hùng. Tâm chấn thương vùng mặt và xây xát ngoài da, VTC đưa tin.

Hiện Công an tỉnh Đồng Tháp tạm đình chỉ công tác đối tổ tuần tra nêu trên để tiếp tục điều tra làm rõ. Liên quan đến vụ việc, tối 24/4, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin sau khi bị xịt hơi cay, Hùng bị lạc tay lái và tông vào cột biển báo. Còn lực lượng CSGT thì bỏ mặc nạn nhân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN