Thứ ba, 02/06/2020 | 17:41
RSS

Nam Định đang cách ly 8 trường hợp nghi ngờ tại các cơ sở y tế

25-04-2020 15:56:09

Tính đến nay, tỉnh Nam Định còn 8 trường hợp đang cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe.

Theo thông tin từ Sở Y tế Nam Định, tính đến chiều 24/4, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 24/4, toàn tỉnh có 1 trường hợp nghi ngờ được tiếp nhận, cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế Thành phố Nam Định. Đến ngày 24/4, các cơ sở y tế trong tỉnh đã tiếp nhận, cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe 361 trường hợp, trong đó có 353 trường hợp đã ra khỏi cơ sở cách ly; hiện còn 8 trường hợp đang cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe. Các cơ sở khám, chữa bệnh đã điều tra và lấy 351 mẫu xét nghiệm lần 1.

Thông tin trên báo Nam Định cho biết, kết quả có 348 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 3 mẫu (1 mẫu lấy ngày ngày 21-4, 1 mẫu lấy ngày 23-4 và 1 mẫu lấy ngày 24-4) đang chờ kết quả. Tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh hiện nay không có trường hợp cách ly.

Nam Định đang cách ly 8 trường hợp nghi ngờ tại các cơ sở y tế

Ảnh minh họa

Hiện tại, Sở Y tế tiếp tục rà soát, xác minh, phân loại, cách ly y tế các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca bệnh, vùng dịch; lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ với dịch COVID-19.

Tiếp tục duy trì hoạt động 4 chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19, kiểm soát người và phương tiện ra, vào tỉnh.

Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp thực hiện công tác kiểm tra y tế và làm thủ tục xuất cảnh đối với phương tiện và thuyền viên tại Cửa khẩu cảng Hải Thịnh, Thịnh Long (Hải Hậu).

Sở Y tế tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng khai báo y tế toàn dân và hệ thống giám sát phòng, chống dịch kết nối dữ liệu từ Trung ương, tỉnh, huyện, xã.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN