Thứ tư, 23/06/2021 | 18:49
RSS

TH true Milk ra mắt thức uống thảo dược TH true Herbal

Chủ nhật, 20/08/2017, 16:02 (GMT+7)

Tập đoàn TH true Milk đã tổ chức buổi ra mắt sản phẩm mới là TH true Herbal. Được biết, thức uống này được chiết xuất 100% từ thiên nhiên kết hợp với quy trình công nghệ hàng đầu thế giới.

Sáng ngày hôm nay (20/8), Tập đoàn TH phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo “Thảo dược thiên nhiên với sức khỏe con người” tại Hà Nội. Cũng tại hội thảo này TH còn cho ra mắt sản phẩm mới là thức uống thảo dược TH true Herbal hoàn toàn tự nhiên. Đây là một trong những điểm nhấn quan trọng của tập đoàn nhằm xây dựng hệ sinh thái thực phẩm sạch, hữu cơ 100% được làm từ thiên nhiên.

Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ trưởng Bộ y tế bà Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại hội thảo

Tiếp nối thành công của Dự án sữa tươi sạch TH true MILK, Tập đoàn TH tiếp tục sứ mệnh Vì Tầm Vóc Việt, Vì Sức khỏe Cộng đồng thông qua các dự án bảo tồn, phát triển và khai thác bền vững nguồn dược liệu bản địa của Việt Nam. 

Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT tập đoàn chia sẻ: “Trên thế giới và cả Việt Nam đang có xu hướng phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức đề kháng bằng thực phẩm chức năng, nhưng các loại này chủ yếu là hóa tổng hợp (80%), chúng tôi đi vào thị trường ngách, sản xuất thực phẩm, nước uống thảo dược tự nhiên”.

Sau quá trình nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới đến từ công ty tư vấn phát triển sản phẩm chăm sóc A&R của Đức, Viện nghiên cứu thực phẩm Nizo của Hà Lan đã chọn ra 3 loại thaoor dược để tạo ra công thức riêng cho các dòng sản phẩm thức uống thảo dược giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe như TH true Herbal, bao gồm:

thức uống thảo dược TH true Herbal

Thức uống thảo dược TH true Herbal - sản phẩm mới của tập đoàn TH

Thức uống thảo dược rau má oganic - chanh và bạc hà

Thức uống thảo dược  gấc tự nhiên - Atiso đỏ và mâm xôi

Thức uống thảo dược gấc tự nhiên - lạc tiên

Mỗi sản phẩm đều có điểm nhấn riêng biệt với sự phối hợp của nhiều loại quả, lá cây đan xen cùng công nghệ chiết xuất, chế biến hàng đầu thế giới để cho ra đời một loại thức uống thảo dược có lợi cho sức khỏe người dùng. Hơn nữa, các sản phẩm đều đáp ứng tiêu chí lấy nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, nói không với chất bảo quản và đường bắp cao phân tử... rất an toàn cho người tiêu dùng.

Tập đoàn TH True Milk

Tập đoàn TH true Milk tổ chức buổi ra mắt sản phẩm mới  tại hội thảo về thảo dược

Bà Thái Hương nhấn mạnh: “Một quốc gia chỉ vững mạnh khi con người được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, trong đó yếu tố tiên quyết cho sự phát triển này là nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa gạo thực phẩm và các sản phẩm sữa, một chế độ chăm sóc bảo vệ sức khỏe bền vững.

Những năm qua, những dự án đầu tư của tập đoàn TH theo hướng công nghệ cao và công nghệ sinh học, đã đạt nhiều thành tựu to lớn. Với tư duy hành động nghiêm túc – chân chính - kiêu hãnh và chiến lược sử dụng Trí tuệ Việt, Tài nguyên Thiên nhiên Việt và Công nghệ đầu cuối của thế giới, trong tương lai không xa, các sản phẩm nước uống thảo dược TH true Herbal sẽ trở thành niềm tự hào của hàng Việt Nam trong lòng người tiêu dùng.

vườn thảo dược

Công nhân làm cỏ cho rau má - Vườn thảo được của TH ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

Để sản phẩm sản xuất đúng quy chuẩn, TH đã thiết lập một chuỗi giá trị hoàn chỉnh từ khâu trồng trọt đến sản phẩm cuối cùng (Ươm tạo giống - Trồng trọt - Chế biến - Nghiên cứu sản xuất thành phẩm tiếp thị và bán hàng.) Quy trình trồng trọt - sản xuất khép kín, chú trọng tính bền vững. Với mắt xích đầu tiên, tập đoàn đã và đang triển khai dự án trồng dược liệu và thảo dược trên toàn quốc với diện tích trên 15.000 ha. Trước mắt, công ty tập trung phát triển ở vùng dược liệu tại Nghệ An, trong đó dành 250 ha trồng thảo dược: gấc, lạc tiên, rau má và các loại dược liệu quý như sâm bạch quả, đương qui, lan gấm, lan thạch hộc, hà thủ ô đỏ, tam thất, hoàng linh chi... 

nước uống thảo dược TH true Herbal

Vườn gấc và nhà máy chế biến nước uống thảo dược TH true Herbal

Hiện tại, tập đoàn TH đang làm việc với tỉnh Nghệ An để nhân rộng mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng. Thông qua việc trồng dược liệu dưới tán cây, đồng thời áp dụng phương pháp hái lượm thảo dược tự nhiên sẽ góp phần bảo tồn vùng rừng quý mà vẫn phát triển được hệ thảo dược và dược liệu vô giá của thiên nhiên.

Cây lạc tiên

cây gấc

chuyen gia Pierrick Bon

Chuyên gia Pierrick Bon đang thăm và trực tiếp thực hiện các khâu chăm sóc vườn gấc, vườn lạc tiên

Ngoài ra, TH cũng đang tiếp tục triển khai mô hình rất ý nghĩa và hữu ích này ở các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang... Các dược liệu được trồng và chăm sóc bằng phương pháp hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Không chỉ ra mắt sản phẩm mới, TH còn tổ chức một hội thảo chuyên ngành nhằm đưa thông tin tới những nhà chuyên môn cũng như những chuyên gia y tế chuyên nghiên cứu về thảo dược với đề tài: “Thảo dược tự nhiên với sức khỏe con người”.

PGS.TS. Trần Thị Hồng Phương

PGS.TS. Trần Thị Hồng Phương chia sẻ trong buổi hội thảo

Theo PGS.TS. Trần Thị Hồng Phương - Cục Quản lý Y Dược cổ truyền - Bộ Y: “Hiện nay không chỉ Việt Nam mà trên thế giới, với xu hướng "trở về thiên nhiên" thì việc sử dụng các thuốc từ dược liệu của người dân ngày càng gia tăng, ít có những tác động có hại và phù hợp với qui luật sinh lý của cơ thể hơn”.

Tại Hội thảo, các cơ quan chuyên môn về y học và dinh dưỡng trong nước, các chuyên gia về thực phẩm và sức khỏe từ Đức, Hà Lan cùng khách mời, cơ quan truyền thông thảo luận quanh xu hướng “trở về thiên nhiên” và nghịch lý trong câu chuyện khai thác và sử dụng kho tài nguyên to lớn của dược liệu dân gian nước ta, vốn là "mỏ vàng trong thiên nhiên" của người Việt.

Cuộc cách mạng sữa tươi sạch của TH True Milk. Nguồn: Youtube

Q.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN