Thứ hai, 25/10/2021 | 20:45
RSS

Tết Tân Sửu: Không lo thiếu vé, các hãng hàng không bay xuyên đêm, cả nghìn chuyến/ngày

Thứ năm, 21/01/2021, 16:42 (GMT+7)

Giai đoạn Tết Tân Sửu, các hãng hàng không khai thác trung bình hơn 1.000 chuyến bay nội địa/ngày, tăng 28% so với tết năm trước, ngày cao điểm nhất đạt 1.200 chuyến. Các hãng bay xuyên đêm để phục vụ nhu cầu đi lại.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết do tác động của dịch Covid-19, trong giai đoạn Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, các hãng hàng không trong nước sẽ không khai thác các đường bay quốc tế như thường lệ, mà thay vào đó tập trung khai thác các đường bay nội địa nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Tết Tân Sửu, Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways bay xuyên đêm, cả nghìn chuyến/ngày. Ảnh: Hồng Phúc

Theo đó, các hãng khai thác trung bình hơn 1.000 chuyến bay nội địa/ngày, tăng 28% so với cùng kỳ tết năm trước. Ngày cao điểm nhất đạt 1.200 chuyến/ngày, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, Vietnam Airlines và VASCO khai thác trung bình 379 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 504 chuyến/ngày, tăng tương ứng 35,5% và 31% so với tết năm trước.

Vietjet Air khai thác trung bình 371 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 375 chuyến/ngày, tăng tương ứng 17% và 28%.

Bamboo Airways khai thác trung bình 180 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 190 chuyến/ngày, tăng lần lượt 27,5% và 34%.

Jestar Pacific khai thác trung bình 124 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 130 chuyến/ngày, tăng tương ứng 25% và 28%.

"Tân binh" Vietravel Airlines cũng nhanh chóng nhập cuộc, khai thác 16 chuyến/ngày.

Theo Cục Hàng không, bên cạnh các chuyến bay vào khung giờ ban ngày, các hãng bay sẽ tăng tải khai thác vào khung giờ đêm từ 22h đến 7h sáng ngày kế tiếp với tổng số chuyến bay trung bình khoảng 140-150 chuyến/ngày.

Khảo sát của Dân Việt ngày 21/1 cũng cho thấy so với khoảng 1 tháng trước, số lượng chuyến bay phục vụ dịp tết, đặc biệt là cao điểm tết từ ngày 25 - 29 tháng Chạp hiện đang dồi dào, không còn hiện tượng mỗi chuyến bay chỉ còn vài ghế trống.

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways bay xuyên đêm, số lượng chuyến bay đêm cũng liên tục.

"Đường bay nóng" TP.HCM - Hà Nội những ngày cận tết, số lượng chuyến bay khá nhiều, chỉ cách nhau từ 30 phút đến 1 tiếng là có chuyến. Đặc biệt, Vietjet Air chưa đầy nửa tiếng là có chuyến bay tiếp theo.

Cục Hàng không khuyến cáo người dân chủ động mua vé sớm trên các website bán vé của các hãng hàng không và tại các đại lý chính thức để có thể có được giá vé hợp lý, hành trình phù hợp và tránh bị thiệt hại bởi các đối tượng lừa đảo.

Hành khách nên đến sân bay 2 tiếng trước giờ khởi hành, tuân thủ các quy định của các hãng hàng không về hành lý ký gửi, hành lý xách tay, thực hiện check-in trực tuyến, hoặc tại các quầy làm thủ tục tại các cảng hàng không.

Ngoài ra, để đảm bảo công tác an toàn và công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn tết, Cục Hàng không Việt Nam lưu ý hành khách thực hiện khai báo y tế trước chuyến bay và đeo khẩu trang tại sân bay và trong suốt quá trình bay.

Hồng Phúc
Theo Dân Việt