Thứ hai, 17/06/2024 | 05:22
RSS

Chi cục trưởng say rượu túm cổ áo CSGT từng muốn nghỉ hưu nhiều lần

Thứ năm, 21/01/2021, 12:09 (GMT+7)

Sự việc ông Lại Quốc Đạt, Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (Sở Y tế Tuyên Quang) điều khiển xe ô tô BKS 22A - 059.88 trong tình trạng say xỉn và có hành vi cản trở, túm cổ áo CSGT hiện đang gây xôn xao.

Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tuyên Quang sáng nay (21/1) cho Vietnamnet biết, lãnh đạo tỉnh đã nắm được thông tin về sự việc ông Lại Quốc Đạt, Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (Sở Y tế Tuyên Quang) điều khiển xe ô tô BKS 22A - 059.88 trong tình trạng say xỉn và có hành vi cản trở, túm cổ áo CSGT.

Các cơ quan chức năng đã và đang xác minh làm rõ, xử lý các hành vi vi phạm của ông Đạt. "Quan điểm của tỉnh là sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật", ông Dũng nói.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với Báo Nông nghiệp Việt Nam đại diện Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết, ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số Kế hoạch hoá gia đình của Sở, người điều khiển xe ô tô BKS 22A - 059.88 trong tình trạng say xỉn và có hành vi cản trở, túm cổ áo cảnh sát giao thông đã nhiều lần có ý định xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe

Được biết, ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số Kế hoạch hoá gia đình sinh năm 1964, là thạc sỹ Y học.

Chi cục trưởng say rượu túm cổ áo CSGT từng muốn nghỉ hưu nhiều lần
Hiện trường vụ việc. Ảnh: ĐSPL

Trả lời về việc xử lý ông Đạt, Chi Cục trưởng Chi cục Dân số Kế hoạch hoá gia đình liên quan đến hành vi cản trở, túm cổ áo cảnh sát giao thông, đại diện Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị này đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm sai phạm liên quan đến ông Đạt cả về công tác Đảng cũng như công tác chính quyền và sẽ có kết luận trong thời gian sớm nhất.

Một cán bộ Công an TP Tuyên Quang cho Vietnamnet biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGD) tỉnh tuyên Quang 3 triệu đồng về hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm.

Công an TP Tuyên Quang cũng hoàn thiện hồ sơ, đề nghị Công an tỉnh Tuyên Quang trình Chủ tịch UBND tỉnh này ban hành quyết định xử phạt ông Đạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe gần 2 năm theo quy định.

Theo nguồn thông tin từ người dân cung cấp cho báo ĐSPL, sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 11/01/2021, người dân phát hiện xe ôtô nhãn hiệu Toyota Prado BKS 22A-059.88 phóng nhanh, lạng lách trên đường, có dấu hiệu sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên đã đuổi theo, ghi hình và thông báo cho CSGT TP. Tuyên Quang.

Ngay lập tức đội CSGT có mặt thực hiện nhiệm vụ, đuổi theo phương tiện. Khi CSGT tiếp cận và dừng phương tiện thì nhận thấy lái xe là ông Lại Quốc Đạt nồng nặc mùi rượu, chân đứng không vững nên đã yêu cầu ông Đạt lên xe về đội CSGT thành phố để tiến hành đo nồng độ cồn theo quy định.

Tuy nhiên ông Lại Quốc Đạt không chấp hành mà bất ngờ tát thẳng vào mặt đồng chí trung úy cảnh sát giao thông, túm cổ áo nhằm quật ngã, kèm theo lời lẽ coi thường, xúc phạm người thi hành nhiệm vụ. Ông Đạt nói: “Mày tuổi gì”. Toàn bộ chi tiết sự sự việc đều được rất nhiều người dân chứng kiến và ghi lại.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại