Thứ sáu, 19/04/2024 | 04:26
RSS

Tập động tác này, đau lưng, thoát vị đĩa đệm khỏi hẳn không cần thuốc, cả đời không lo bệnh tái phát

Thứ tư, 15/02/2017, 07:30 (GMT+7)

Nếu bạn kiên trì làm động tác “chim yến bay” này khoảng 30 cái/ngày, các bệnh liên quan đến xương khớp sẽ không còn là vấn đề đối với bạn. Không những vậy, cả đời bạn sẽ không phải lo mình bị đau lưng nữa.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng hiệu quả thần kỳ không cần dùng thuốc

Ông Lưu – 1 bệnh nhân người Trung Quốc bị đau cột sống từ 5 tháng trước. Cơn đau không giống thông thường khi không có dấu hiệu thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn. Với hy vọng tìm được giải pháp cho vấn đề mà mình gặp phải, ông Lưu đã đi khám bác sỹ.

Qua phim chụp X-quang, bác sỹ phát hiện cột sống có hiện tượng phồng đĩa đệm và khuyên ông nên tập bài chim yến bay. Ông Lưu đã tiến hành tập và kết quả thu được mang đến cho ông niềm vui nhiều hơn cả mong đợi.

Rất nhiều người đã khỏi bệnh không cần thuốc nhờ động tác này

Một bệnh nhân khác sau khi đến bệnh viện khám, kết quả chụp phim cho thấy ông bị đau lưng vùng đĩa thắt lưng, một chỗ phình rộng ra , một chỗ nhô cao lên.

Sau khi nghe lời khuyên của bác sĩ, ông cũng đã thực hiện động tác chim yến bay trong 2 tháng, kết quả cảm thấy bệnh tình chuyển biến tốt lên rất nhiều. Sau đó ông tập đến tháng thứ 3 thì bệnh đau lưng lồi lõm của mình gần như không cảm thấy nữa.

Khoảng 9 tháng sau khi thực hiện bài tập, ông không còn cảm giác đau nên đã đi chụp lại phim và thật bất ngờ là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh kết luận tình trạng là bình thường.

Theo bác sĩ vật lý trị liệu Nguyễn Hồng Vĩnh, Trưởng khoa VLTL Phòng khám Vĩnh Đức thì bệnh thoát vị đĩa đệm tức là theo thời gian, các dây chằng và cơ bắp xung quanh đĩa đệm sẽ bị tổn thương dẫn đến bị thoái hóa, rạn nứt. Thực tế, nếu bệnh nhân chỉ dựa vào thuốc mà không thực hiện các bài tập thể dục thì rất khó có thể cải thiện tình trạng của bệnh.

Bài tập “Chim én bay” giúp điều chỉnh lại các cơ bắp và dây chằng xung quanh cột sống, hỗ trợ đĩa đệm trở lại vị trí ban đầu.

Hướng dẫn bài tập

“Chim én bay nằm”

Động tác chim én bay giúp khỏi hẳn đau lưng, thoát vị đĩa đệm

Chọn nơi bằng phẳng, có một độ cứng nhất định như giường hay mặt sàn và nằm sấp xuống. Đầu tiên đưa tay ra sau rồi ngóc đầu lên, đồng thời chân cũng nâng cao; giữ cả cánh tay & chân thẳng, giơ cao theo khả năng. Mỗi ngày nâng cao hơn một ít. Người càng được uốn cong thì vùng cột sống tác động đến càng nhiều.

Giữ yên cơ thể trong vài giây, sau đó thư giãn các cơ trở lại tư thế ban đầu, nghỉ 3-5 giây lại tiếp tục.

Tùy khả năng mà có thể bắt đầu với 10,20 lần nâng người cho mỗi lần tập, rồi tăng dần lên 30-50 cái/lần.

“Chim én đang nhào lượn”

Động tác chim én bay giúp khỏi hẳn dau lưng, thoát vị đĩa đệm không cần dùng thuốc

Đứng dựa bụng vào tường, ưỡn người ra phía sau, hai tay thả lỏng đẩy nhẹ ra sau, lòng bàn tay hướng vào nhau hay hướng ra sau đều được. Cả cơ thể sẽ tạo hình vòng cung như hình, giữ 3-5 giây rồi nghỉ và lặp lại động tác.

Tập dần từ ít tới nhiều cho đến khi bạn có thể thực hiện 50 cái uốn lưng như vậy cho mỗi lần tập. Thực hiện đều đặn vào buổi sáng và tối mỗi ngày.

Một thầy thuốc Đông y nổi tiếng Trung Quốc có phòng khám ở Bắc Kinh từng nói, nếu mỗi ngày bạn làm động tác chim yến bay khoảng 30 cái, cả đời bạn sẽ không lo bị bệnh đau lưng hay xương khớp vùng lưng. Vì đơn giản, ông đã thực hành động tác này và hiệu quả rất rõ ràng.

Ông luôn khuyên người bệnh thực hiện động tác này trước khi kê đơn bốc thuốc, và hầu như mọi người không cần dùng đến thuốc của ông nữa.

Những người chưa bị bệnh, muốn phòng bệnh cũng nên làm động tác này hàng ngày.

Quỳnh Anh (T/H)
Theo Đời sống Plus