Thứ ba, 28/09/2021 | 04:43
RSS

Tăng Phúc: ''Tôi không muốn là bản sao của ai''

Thứ hai, 01/05/2017, 14:49 (GMT+7)

Nhiều khán giả nhận xét gương mặt Tăng Phúc khá giống Kelvin Khánh. Nhưng anh không quan tâm mà tập trung làm mới bản thân để không là bản sao của bất kỳ ai.

Tăng phúc tên thật là Tăng Vũ Minh Phúc. Anh tốt nghiệp Cử nhân khoa Kiến trúc tại Đại học quốc tế Hồng Bàng, TP.HCM Tuy nhiên chàng trai 9X này lại bén duyên với âm nhạc khi vô tình tham gia chương trình Giọng ải giọng ai và nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

- Được khán giả biết đến nhờ mashup các bài hit của Vpop, vì sao bạn lại ''mạo hiểm'' thử sức với thể loại này?

- Thật sự ra nói dự án này là một sự ngẫu hứng thì đúng hơn. Vì ý tưởng kết nối và làm sống lại các bài hit một thời hoàng kim của Vpop xuất phát từ những lần bạn bè Phúc hội họp, đàn hát cùng nhau.

Nhưng không ngờ lại được mọi người đón nhận nồng nhiệt đến vậy, cho nên Phúc cùng ekip quyết định thực hiện tiếp tục những phần tiếp theo của dự án Kí ức V-pop để đáp lại tình cảm của khán giả. Cái này không gọi là “mạo hiểm" mà là " đền đáp" mới đúng (cười).

- Bạn tốt nghiệp Cử nhân khoa kiến trúc nhưng cơ duyên nào đã đưa bạn đến con đường ca hát?

- Cá nhân Phúc không nghĩ đây là một cú ''rẽ hướng'' mà Phúc nghĩ mình đang đi theo đúng con đường nghề nghiệp của mình.

Có người nói ''Nghề chọn người chứ người không chọn nghề''- câu này không sai, không phải cứ học kiến trúc ra thì phải ngồi bàn giấy, làm công sở đâu. Tổ nghề nghệ thuật đã chọn mình, mình đặt niềm tin vào điều đó để có thêm động lực cố gắng bước tiếp.

Tăng Phúc hát ''Anh cứ đi đi'' trong ''Giọng ải giọng ai''

- Thường ca sĩ trẻ sẽ tìm đến các công ty để có thể hỗ trợ thêm và định hướng âm nhạc, Tăng Phúc thì sao?

- Phúc cũng không ngoại lệ! Hiện Phúc đang nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ GSN media và người quản lý là nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy. Đây là ekip Phúc chọn để gắn bó và cùng mình đồng hành trong chặn đường nghệ thuật sắp tới.

- Khó khăn lớn nhất hiện nay của bạn là gì?

- Khó khăn lớn nhất hiện nay của Phúc nói riêng và hầu hết những ca sĩ trẻ nói chung là nguồn lực về kinh tế và định hướng hình ảnh lẫn âm nhạc. Trong giai đoạn âm nhac Việt Nam đang bão hòa, hàng ngày, có biết bao ca sĩ trẻ xuất hiện, biết bao dự án âm nhạc lớn nhỏ được tung ra để phục vụ khán giả thì bản thân mình phải có định hướng đúng, khác biệt để nổi bật.

Không những thế, những sản phẩm âm nhạc của mình phải được chăm chút kĩ lưỡng, đầu tư thật nhiều để khán giả chú ý tới, yêu thích và gắn bó. Phúc thấy đó là cả một quá trình, cần một sự kiên nhẫn và lòng yêu nghề vô cùng lớn.

- Vừa rồi, bạn cũng được nhiều khán giả biết đến qua chương trình ''Giọng ải giọng ai'' và ''Nhạc hội song ca'', cơ duyên nào đưa bạn đến hai chương trình này?

- Cơ duyên đưa Phúc tới chương trình Nhạc hội song ca là do một tay bạn quản lý tự gửi clip, bắt mình đi cast và hỗ trợ mình trong suốt quá trình diễn ra chương trình.

Còn chương trình Giọng ải giọng ai là do lúc trước Phúc còn đi làm ở công ty cũ, chưa có quyết định theo âm nhạc chuyên nghiệp. Phúc cảm thấy muốn làm gì đó cho cuộc sống của bản thân thú vị hơn, cộng thêm sự động viên của bạn bè xung quanh nên đăng kí tham gia. Không ngờ lại nhận được rất nhiều sự yêu thích và đón nhận của quý vị khán giả.

- Bạn cảm thấy thế nào khi nhiều người nhận xét bạn có gương mặt khá giống Kelvin Khánh?

- Nói thật thì hồi đầu cũng thấy không được vui lắm, thậm chí thấy khó chịu vì chuyện mình bị nhận xét là giống Kelvin Khánh. Nhưng càng lúc mình càng không quan tâm đến sự so sánh đó nữa mà tập trung làm mới bản thân.

Mình luôn phát huy sự khác biệt để khán giả thấy được Tăng Phúc không phải là bản sao của ai cả. Và Phúc sẽ cố gắng để mọi người thương yêu vì Phúc là chính mình.

- Kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

- Sau khi phát hành MV Cá chưa cắn câu nhân ngày Cá tháng tư (1/4/2017) thì sắp tới Phúc sẽ tổ chức một minishow nhỏ xem như tri ân khán giả đã ủng hộ Phúc trong suốt quá trình thi Nhạc hội song ca.

Đồng thời cũng là cơ hội để Phúc cho ra mắt dự án tiếp theo trong năm nay. Mọi chuyện vẫn trong vòng bí mật vì Phúc sợ nói trước bước không qua nên chỉ dám tiết lộ nhiêu đây thôi !

Đình Cường
Theo Đời sống Plus