Thứ hai, 01/06/2020 | 22:06
RSS

TAND Tối cao sẽ rà soát vụ xe Innova đi lùi tông xe container trên cao tốc

05-11-2018 07:41:02

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho hay: “Tôi có theo dõi công luận, báo chí cũng như mạng xã hội bình luận. Tôi sẽ cho rà soát, kiểm tra lại về bản án này”.

Sau 2 ngày xét xử, chiều muộn ngày 2/11, TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, SN 1985, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) mức án 6 năm tù, Ngô Văn Sơn (SN 1978, Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) 9 năm tù trong vụ container tông Innova lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Theo cáo trạng, tháng 11/2016, anh Lê Ngọc Hoàng là lái xe container đã tông phải xe Innova do bị cáo Ngô Văn Sơn điều khiển chạy lùi trên cao tốc làm 4 người chết.

Tại phiên toà sơ thẩm ngày 10/5, TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) xử phạt Lê Ngọc Hoàng 8 năm tù, Ngô Văn Sơn 10 năm tù. Hai bị cáo phải bồi thường cho các nạn nhân và người bị hại với tổng số tiền hơn 1,4 tỉ đồng.

Chiều 3/11, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cho hay người nhà bị cáo Lê Ngọc Hoàng (người lái xe container), đã có đơn kêu cứu gửi Phó thủ tướng Trương Hòa Bình. Theo đúng quy định của pháp luật, Phó thủ tướng đã giao Văn phòng Chính phủ chuyển đơn và hồ sơ sang TAND tối cao tiếp nhận, thụ lý.

TAND Tối cao sẽ rà soát vụ lùi xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên
Tài xế Lê Ngọc Hoàng. Ảnh: Soha

Theo ông Hùng, hiện UB ATGT quốc gia chưa nhận được thông tin phản hồi từ phía lãnh đạo TAND tối cao. UB sẽ cập nhật thông tin vào tuần tới về vụ việc này. "Chúng tôi rất hy vọng TAND tối cao sẽ có ý kiến, xử lý vụ việc theo đúng các quy định của pháp luật", ông Hùng nói.

Sau đó, chiều 4/11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho hay ông biết dư luận và báo chí bàn nhiều việc kết án đối với tài xế xe container Lê Ngọc Hoàng. Ông Bình nói: “Tôi có theo dõi công luận, báo chí cũng như mạng xã hội bình luận. Tôi sẽ cho rà soát, kiểm tra lại về bản án này”.

Cũng theo Chánh án Bình, thẩm phán chủ tọa phiên xử phúc thẩm không phải là người đã dùng bằng giả mà báo chí nêu gần đây, bởi người đó đã bị đình chỉ công tác.


Xem thêm: Vụ tài xế taxi bị bắn ở Hà Nội: Viên đạn xuyên thủng trực tràng, chưa lấy ra được

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN