Thứ bảy, 31/10/2020 | 09:05
RSS

Tân HLV UAE gửi 'chiến thư' tới HLV Park Hang Seo

Thứ hai, 29/06/2020, 14:40 (GMT+7)

Tân HLV Jorge Luis Pinto khẳng định mục tiêu của ông là giúp đội bóng này giành ngôi nhất bảng G và góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá UAE, cơ quan này đã bổ nhiệm HLV Jorge Luis Pint dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tới đây.

HLV Jorge Luis Pinto khẳng định mục tiêu của ông là giúp ĐT UAE giành ngôi nhất bảng G và góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

"Trọng tâm trong đàm phán của UAEFA là tôi phải giúp tuyển quốc gia đoạt vé dự VCK World Cup 2022, và tôi đã đồng ý với nhiệm vụ này. Sẽ rất tuyệt vời nếu được trở lại World Cup, nên tôi sẽ làm việc với niềm hưng phấn và năng lượng to lớn. Trước mắt, chúng tôi cần vươn lên ngôi đầu bảng và lọt vào vòng loại cuối", HLV Luis Pinto chia sẻ trên tờ Trả lời tờ Emirates Today.

Tân HLV UAE gửi 'chiến thư' tới HLV Park Hang Seo
HLV Jorge Luis Pinto dẫn dắt UAE ở vòng loại World Cup 2022

Tron quá khứ, HLV Pinto từng dẫn dắt ĐT Colombia, thậm chí giúp Costa Rica lọt vào tới vòng tứ kết tại World Cup 2014. Vị chiến lược gia này từng đưa ĐT Honduras đến trận play-off tranh vé dự VCK World Cup 2018, nhưng không thành công.

Hiện tại, ngôi đầu bảng G VL World Cup 2022 đang thuộc về đội tuyển Việt Nam Đội bóng của HLV Park Hang Seo  bất bại sau 5 lượt trận, có được 11 điểm.

Muốn giành ngôi nhất bảng cùng tấm vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, UAE cần giành chiến thắng ở 4 trận đấu còn lại, trong khi đó đội tuyển Việt Nam chỉ cần giành được 6 điểm 3 ở 3 lượt trận cuối là chắc suất vào vòng loại thứ 3 mà không cần quan tâm tới kết quả của các cặp đấu còn lại.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN