Thứ năm, 29/07/2021 | 10:03
RSS

Tạm giữ nhóm thanh niên bắn 3 người trọng thương

Thứ năm, 19/11/2020, 07:29 (GMT+7)

Do có mâu thuẫn cá nhân, nhóm thanh niên đến nhà nói chuyện rồi nổ súng bắn 3 người trọng thương.

Sự kiện:
Tiền Giang

Tạm giữ nhóm thanh niên dùng súng bắn 3 người trọng thương

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) cho biết đã tạm giữ Nguyễn Quốc Khánh (21 tuổi) và Lê Tiến Lên (30 tuổi, cùng ngụ huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi "cố ý gây thương tích".

Đồng thời, cảnh sát cũng triệu tập làm việc với 5 nghi can, gồm: Nguyễn Văn Công (23 tuổi), Nguyễn Văn Nhớ (24 tuổi), Đặng Thành Việt (21 tuổi), Bùi Thanh Hiền (23 tuổi) và Nguyễn Minh Hiếu (24 tuổi, tất cả cùng ở huyện Châu Thành).

Theo đó, khoảng 12h ngày 14/11, do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên nhóm của Công (khoảng 10 người) đến nhà anh Đồng Nguyên Ấn (34 tuổi, ngụ xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, Tiền Giang) để "hỏi chuyện".

Tại đây, nhóm thanh niên này xông vào nhà anh Ấn và dùng súng bắn bị thương 3 người gồm: anh Ấn, bà Nguyễn Thị Hạnh (41 tuổi, cùng ngụ xã Nhị Bình, huyện Châu Thành) và Phan Văn Ngọc Thạch (33 tuổi, ngụ xã Phước Lập, huyện Tân Phước).

Các nạn nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang trong tình trạng bị thương ở tay, chân, bụng... Riêng bà Hạnh bị thương nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị.

Bước đầu cơ quan công an xác định nguyên nhân của vụ việc là do gia đình chị Lương Thị Khánh Vân (31 tuổi, ngụ xã Đông Hòa, huyện Châu Thành) không cho chị chung sống với anh Ấn vì chị Vân mới li dị với anh Ấn.

Tuy nhiên, chị Vân không chịu về nhà sống nên một người bà con với chị Vân nhờ và đi chung với nhóm của Công đến nhà anh Ấn để kêu chị Vân về thì xảy ra mâu thuẫn. Tại đây, nhóm người này gặp và nói chuyện với anh Ấn thì xảy ra cự cãi. Sau đó, nhóm người này dùng súng bắn liên tiếp nhiều phát về phía anh Ấn và những người đang có mặt tại nhà anh Ấn.

Cảnh sát sau đó thu giữ khẩu súng hơi, 23 viên đạn kim loại màu đen và 5 vỏ đạn cao su. Tại cơ quan công an Hiền khai nhận, đây là loại súng hơi được Hiền mua trên mạng với giá 10 triệu đồng về để bắn chim.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN