Thứ ba, 22/09/2020 | 07:53
RSS

Tạm giữ bằng lái tài xế container cầm dao chặt gương xe khách

Thứ ba, 08/09/2020, 15:50 (GMT+7)

Sau vụ việc cầm dao đe dọa và chặt gương xe khách, tài xế container đã đến cơ quan công an trình diện. Người này đã bị tạm giữ bằng lái.

Sự kiện:
Long An

Hé lộ nguyên nhân tài xế container cầm dao chặt gương xe khách

Hình ảnh tài xế container cầm dao chém gương xe khách. Ảnh: pháp luật và Bạn đọc

Ngày 8/9, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (C08) - Bộ Công an cho Tuổi Trẻ biết, tài xế Thái Bình V. (29 tuổi, quê Long An) đến trụ sở công an trình diện.

Theo đó, tài xế này lái cho Công ty cổ phần Vận tải biển C.K địa chỉ tại quận 12, TP.HCM. Tài xế V. được xác định là người cầm dao đe đọa, chém gãy kính xe khách trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương đoạn qua địa bàn tỉnh Long An.

Đội 7 Phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ (Cục Cảnh sát Giao thông) đã tiến hành lập biên bản hành chính về hành vi đỗ xe trái quy định theo điều 5 Nghị định 100/2019. Đơn vị cũng đã tạm giữ giấy phép lái xe của tài xế Vân và đề nghị ngày 14/9 liên hệ để giải quyết vụ vi phạm.

Thông tin trên Báo Giao Thông, tài xế V. cho hay, sáng 6/9, anh lái xe container BKS: 51C- 573xx chở gạo từ TP.HCM đi. Sau khi xuống hàng xong, anh V. lái xe về lại TP.HCM. Khi đang lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương hướng về TP.HCM thì anh bị 1 xe khách tạt đầu.

Thấy vậy, tài xế V. đã lái xe container và chặn được xe khách. Sau đó, V. cầm hung khí đập bể kính chiếu hậu xe khách rồi bỏ đi. Đáng chú ý, toàn bộ vụ việc được người ngồi trong xe khách quay lại clip.

Pháp luật và bạn đọc đưa tin ngày 6/9, đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội Đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông bước xuống từ container, tay cầm dao rồi lao về phía xe khách đang lưu thông cùng chiều. Người này vừa chửi bới vừa dùng dao đập vào kính xe khách và chém rơi gương chiếu hậu.

Trước hành động hung hăng của tài xế container, tài xế xe khách và những người ngồi trong xe đều không khỏi lo lắng. Mọi người đều có gắng ngồi yên trong xe, không phản ứng lại. Sự việc diễn ra trong khoảng 5 phút.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN