Thứ sáu, 26/02/2021 | 16:16
RSS

Tạm dừng thăm bệnh, ngừng hoạt động phòng khám tư chống dịch Covid-19

Thứ ba, 31/03/2020, 10:15 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP HCM đã tạm dừng cho thăm bệnh, ngừng hoạt động phòng khám tư chống dịch Covid-19.

Tạm dừng thăm bệnh, ngừng hoạt động phòng khám tư chống dịch Covid-19

Ngừng hoạt động phòng khám tư chống dịch covid-19 Ảnh:PNM

Từ ngày 30/3, các bệnh viện ở TP.HCM tạm ngừng cho thăm bệnh để phòng tránh Covid-19. Tất cả các phòng khám chuyên khoa tư nhân cũng tạm ngưng hoạt động.

Cụ thể, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, gửi văn bản khẩn đến bệnh viện công lập và ngoài công lập, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cần Giờ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, Trung tâm y tế và phòng y tế quận, huyện về việc khẩn trương triển khai thực hiện kiểm soát lây lan dịch Covid-19 trong cơ sở y tế và trong cộng đồng.

Theo đó yêu cầu lãnh đạo các cơ sở y tế tại TP.HCM khẩn trương thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh, thân nhân và khách đến liên hệ công tác, các đơn vị, cá nhân tham gia cung ứng các dịch vụ hậu cần như: nhân viên vệ sinh, bảo vệ, giặt ủi, căngtin, siêu thi mini... tới bệnh viện.

Ngoài ra, các cơ sở y tế cần hạn chế số cổng ra - vào, đưa ra hình thức thông báo cho người bệnh, thân nhân về việc tạm ngừng thăm bệnh tại bệnh viện từ ngày 30/3, mỗi người bệnh chỉ có duy nhất một người nhà chăm sóc và hỗ trợ tinh thần. Cân nhắc chỉ định nhập viện điều trị nội trú.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế cân nhắc chỉ định nhập viện điều trị nội trú nhằm hạn chế số lượng người bệnh vào điều trị nội trú.

Với nhân viên y tế, phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ để phục vụ điều tra dịch tễ học; trường hợp nhân viên y tế khai báo không trung thực hoặc không đầy đủ sẽ bị xử lý theo quy định.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng chỉ đạo tạm thời ngưng hoạt động cơ sở phẫu thuật thẩm Mỹ vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa và bệnh viện (trừ trường hợp cấp cứu) và tất cả các phòng khám chuyên khoa tư nhân kể từ ngày 30/3 để phòng chống Covid-19.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN