Thứ bảy, 06/06/2020 | 23:54
RSS

Đắk Lắk và Đà Nẵng rà soát, cách ly những người từng đến BV Bạch Mai

30-03-2020 20:55:00

Chính quyền thành phố Đà Nẵng và Đắk Lắk đang khẩn trương rà soát, yêu cầu những người từng đến Bệnh viện Bạch Mai và quán bar Buddha từ ngày 10/3 phải khai báo ngay cho địa phương.

Đắk Lắk, Đà Nẵng rà soát, cách ly những người đến từ tâm dịch Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai được Bộ Tư lệnh Hóa học khử khuẩn chiều 28/3. Ảnh Báo Thanh Niên.

Ngày 30/3, UBND thành phố  Đà Nẵng có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc rà soát những trường hợp đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), quán bar Buddha (thành phố Hồ Chí Minh).

Đồng thời, chính quyền yêu cầu xử lý các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị, địa phương cần thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện các văn bản của thành phố liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND Đà Nẵng cũng yêu cầu xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm và báo cáo kết quả xử lý về UBND trước 17h hằng ngày. Cùng với kiểm soát dòng người đến từ các địa phương có dịch, Đà Nẵng cũng tạm dừng các hoạt động tại bãi biển công cộng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở Du lịch và Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khẩn trương triển khai, tuyên truyền cho người dân, du khách thực hiện nghiêm túc.

Bên cạnh Đà Nẵng, Đắk Lắk cũng đã thực hiện công tác cách ly hàng loạt người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai. Tỉnh tiến hành cách ly 360 người do trở về từ vùng dịch, có tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc với ca bệnh nhiễm virus corona, 277 hiện đã người hoàn thành cách ly .

Ngày 30/3, thông tin từ ông Nay Phi La, Giám đốc Sở y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh này đã cách ly tập trung đối với 8 trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai. 

Qua đó, toàn tỉnh ghi nhận 15 trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó có 7 trường hợp hiện đang ở Hà Nội và Thái Bình, 8 trường hợp trở về địa phương đã thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh (333 Hà Huy Tập, TP. Buôn Ma Thuột). Đến sáng 30/3, có 2 trong số 8 trường hợp này đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. 

Hiện nay, mặc dù trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa xuất hiện ca bệnh Covid-19, nhưng Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh cho biết, công tác phòng chống dịch đã và đang được triển khai quyết liệt, đảm bảo phản ứng tốt trong trường hợp xuất hiện ca bệnh và người nghi nhiễm bệnh phải cách ly. Đồng thời các ngành, địa phương cũng rất tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, Cục Hải quan Đắk Lắk đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch. Việc kiểm soát chặt từ cửa khẩu giúp ngành phát hiện, cách ly kịp thời, không để người từ vùng dịch hoặc nghi nhiễm Covid-19 nhập cảnh mà không có sự cách ly, điều trị tương ứng.

Cùng với đó, cán bộ, công nhân viên của Cục có nhiệm vụ thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh khuôn viên trụ sở đơn vị, vệ sinh phòng làm việc, nơi làm việc…

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN