Thứ tư, 08/12/2021 | 14:27
RSS

Tài xế taxi bị siết cổ, cướp tài sản ở Thanh Hóa vẫn đang hoảng loạn

Thứ ba, 29/12/2020, 11:40 (GMT+7)

Sáng 29/12, anh Đặng Quốc Chung – tài xế taxi bị siết cổ, cướp tài sản đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP. Thanh Hóa - cho biết tinh thần vẫn đang rất hoảng loạn, chóng mặt nên chưa thể ngồi dậy lâu.

Hơn một tuần điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và sau đó chuyển về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP. Thanh Hóa, đến nay sức khỏe của anh Chung vẫn còn rất yếu, tinh thần bất an, hoảng loạn.

Theo anh lời Chung, khoảng 17h15 ngày 19/12, anh lái chiếc xe taxi mang BKS 36A – 10... của hãng taxi 36 chở một người khách quen từ TP.Thanh Hóa lên xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy. Khoảng 19h15 cùng ngày, sau khi trả người khách tại cầu Cẩm Phong, anh Chung vòng xe lên đường Hồ Chí Minh để trở về TP.Thanh Hóa.

Khi chạy được một đoạn (chân cầu Cẩm Phong) thì gặp một người nam thanh niên cao to tầm hơn 1m7 và khoảng 26 tuổi đứng bên đường vẫy xe. Vị khách yêu cầu anh Chung chở về xã Cẩm Quý, huyện Cẩm Thủy (khoảng 15km) với số tiền thỏa thuận là 150.000 đồng.

Tài xế taxi bị siết cổ, cướp tài sản ở Thanh Hóa vẫn đang hoảng loạn

Anh Chung đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP. Thanh Hóa

Lên xe, khách liên tục chỉ anh Chung đi vào những đoạn đường hoang vắng, không có nhà dân và ít người qua lại. Khi đến giữa cánh đồng hai bên là cây cối, núi non, đối tượng yêu cầu anh Chung dừng xe lại để cho mình đi vệ sinh.

Anh Chung hãi hùng kể: "Khi tôi vừa dừng xe, kéo phanh tay thì bất ngờ từ phía sau hắn đã dùng sợi dây thừng vòng qua, siết cổ tôi. Tôi tìm cách vùng vẫy nhưng không thoát ra được và ngất lịm đi".

Ít phút sau, nghĩ anh Chung đã ngất hoặc tử vong, kẻ cướp nới lỏng sợi dây thừng. Sau một lúc mê man, với bản năng sinh tồn, anh Chung hồi tỉnh, dùng hết sức bình sinh cho tay vào cổ kéo tuột sợi dơi thừng lên phía cằm. Thấy nạn nhân chưa chết và đã hồi tỉnh lại, kẻ cướp vừa siết sợi dây vừa đấm vào đầu anh Chung.

"Quá trình giằng co, tôi đã nhiều lần cắn vào tay, nằm tóc kẻ cướp giật mạnh để tìm cách thoát thân. Khi kẻ cướp bị thất thế, tôi đã ngửa ghế lái, mở cửa chạy ra ngoài. Hắn đuổi theo đánh, cả hai vật lộn với nhau lăn xuống vệ đường cho tới khi phát hiện chiếc xe tải đi ngược chiều lại gần, hắn đã để tôi chạy thoát", anh Chung nhớ lại.

Trong đêm, anh Chung lái xe dưới sự dẫn đường của tài xế xe tải chạy gần 5km ra tới khu dân cư. Sau đó, anh được người dân đưa tới trạm y tế cấp cứu và trình báo sự việc với cơ quan công an. Hiện anh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tài xế taxi bị siết cổ, cướp tài sản ở Thanh Hóa vẫn đang hoảng loạn

Rất khó khăn anh Chung mới ngồi dậy được

Theo anh Chung từ hôm xảy ra vụ việc, phía Công an huyện Cẩm Thủy đã nhiều lần xuống viện hỏi thăm sức khỏe và lấy lời khai để truy tìm thủ phạm.

"Hơn 20 năm trong nghề, không nghĩ mình lại rơi vào tình trạng nguy hiểm như vậy. Kẻ cướp rất táo tợn, cao to và có sức khỏe. Nhiều khả năng là người địa phương, vùng lần cận. Mong cơ quan chức năng sớm truy tìm ra đối tượng và xử lý nghiêm" - anh Chung đề nghị.

Trong khi đó, ông Trần Ngọc Quang - Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa cho biết: "5 ngày sau khi bệnh nhân Đặng Quốc Chung nhập viện, đến nay tình hình sức khỏe đang có tiến triển tốt. Thời điểm mới chuyển nhập viện, bệnh nhân tinh thần hoảng loạn, mắt bị xung huyết, đầu choáng váng".

Một lãnh đạo Công an huyện Cẩm Thủy cho biết, vụ việc đang được điều tra, làm rõ, sẽ thông tin cụ thể khi có kết quả điều tra.

Gia Hân
Theo Gia Đình & Xã Hội