Chủ nhật, 04/06/2023 | 04:36
RSS

Tài xế bị sát hại, cướp xe ở Hải Dương: Nạn nhân mới mua xe chạy dịch vụ

Thứ ba, 12/06/2018, 11:18 (GMT+7)

Người quen cho biết nạn nhân vừa mới mua xe để chạy dịch vụ và đang cố gắng chạy ngày đêm để có tiền hoàn lại vốn.

Vụ tài xế bị sát hại, cướp xe: Nạn nhân mới mua xe chạy dịch vụThi thể của anh H. được phát hiện tại vệ đường Quốc lộ 390

Liên quan đến vụ việc nghi can Vũ Viết Tuân (30 tuổi, trú tại thôn Cam Lộ, xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) ra tay sát hại anh Dương Văn H. (SN 1987, trú tại TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) để cướp xe ô tô, sáng ngày 12/6, người quen cũng như chính quyền đã cung cấp những thông tin về nạn nhân.

Theo lời anh Đinh Xuân T. (28 tuổi, trú tại phường Cẩm Thủy, Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho biết trong cuộc sống hàng ngày, anh H. được đánh giá là người hiền lành, hòa đồng với mọi người. “Tôi và anh H. quen nhau cũng rất tình cờ. Cùng cảnh lái xe đêm hôm nên 2 anh em trở nên thân thiết.

Qua tiếp xúc, tôi thấy anh H. là người khá chững chạc, điềm đạm, vui vẻ và hòa đồng. Sáng ngày 11/6, đọc được tin một tài xế bị sát hại ở Hải Dương, qua chiếc xe tôi nhận ra anh H. chính là người tài xế gặp nạn.

Thật sự không tin được, anh ấy có kể vừa mới vay mượn để lấy được chiếc xe đó chừng nửa năm nay. Qua câu chuyện tôi cũng được biết anh ấy đang phải chạy đêm chạy ngày để có tiền hoàn lại số vốn đã bỏ ra. Không ngờ lại gặp cơ sự này”, anh T. chia sẻ.

Cũng theo anh T. có lẽ vì đang cần tiền nên khi nhận cuốc khách từ người đàn ông trên, anh H. đã không chú ý kỹ để rồi gặp nạn.

Vụ tài xế bị sát hại, cướp xe: Nạn nhân mới mua xe chạy dịch vụ2Nghi can Vũ Viết Tuân

Cũng liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Bùi Đình Dậu, Chủ tịch UBND phường Cẩm Đông (Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho biết nạn nhân là người quê gốc ở huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Sau khi xây dựng gia đình, anh H. cùng vợ đã về phường Cẩm Đông (TP. Cẩm Phả) để sinh sống. “Nạn nhân đã có 1 vợ và 1 con trai 3 tuổi. Vì anh này mới chuyển đến đây nên tôi cũng chưa nắm được cụ thể về tính cách.

Sau khi vụ việc xảy ra, tôi thấy cán bộ tổ 62 báo lại nạn nhân là người bình thường, không có điều tiếng gì và đang là trụ cột chính trong gia đình với nghề lái xe dịch vụ chở khách”, ông Dậu cho biết.

Được biết, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định, thi thể của nạn nhân H. đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Trước đó, vào khoảng hơn 5h sáng ngày 11/6, nhân dân phát hiện thi thể một nam thanh niên tử vong bị bỏ lại ven đường thuộc tỉnh lộ 390, cạnh bãi đỗ xe container (thuộc xóm Mới, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà).

Cơ quan công an xác định nạn nhân là anh H. Nạn nhân tử vong do bị sát hại, trên thi thể có 3 vết đâm. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết, thi thể của anh H. đã được gia đình đưa về để mai táng theo phong tục.

Xem thêm:

Ngăn chặn nhóm người gây rối trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận lần thứ 2

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN