Thứ năm, 28/10/2021 | 15:24
RSS

Tác giả lên tiếng bảo vệ khi Chương Tử Di bị chỉ trích vì 'cưa sừng làm nghé'

Thứ tư, 13/01/2021, 06:15 (GMT+7)

Một diễn viên 7x như Chương Tử Di lại thủ vai một cô bé tinh nghịch ở tuổi 15 không khỏi khiến khán giả xem phim thắc mắc.

Mới đây, bộ phim Thượng dương phú lên sóng từ tối ngày 8/1, được chuyển thể từ tiểu thuyết Đế vương nghiệp của Mị Ngự Giả. Nội dung tác phẩm chuyển thể xoay quanh chuyện tình yêu của Quận chúa Thượng Dương xinh đẹp, tên Vương Huyên (Chương Tử Di đóng), và Dự Chương Vương, tên Tiêu Kỳ (Chu Nhất Vi). 

Tác giả lên tiếng bảo vệ khi Chương Tử Di bị chỉ trích vì 'cưa sừng làm nghé'

Chương Tử Di lần đầu đóng phim truyền hình.

Trong phim, Chương Tử Di đóng vai nữ chính từ khi còn là thiếu nữ 15 tuổi đến độ lúc cao niên. Ngay lập tức một diễn viên 7x như Chương Tử Di lại thủ vai một cô bé tinh nghịch ở tuổi 15 lập tức trở thành chủ đề gây tranh cãi. Nam diễn viên Vu Hòa Vỹ đóng vai cha của nữ chính chỉ hơn Mỹ nhân họ Chương có 8 tuổi.

Chương Tử Di lên tiếng

Ngay sau khi nhận chỉ trích không lâu, Chương Tử Di đã cập nhật trạng thái trên trang cá nhân của mình: “Đoàn làm phim và phía phát hành Thượng dương phú đừng chi tiền tuyên truyền cái mác “cảm giác thiếu nữ” lên người tôi. Lúc tôi đóng vai Vương Huyên thì đã 38 tuổi, sang tháng sau là 42 tuổi. Cả hai con số đều không liên quan gì đến hai chữ thiếu nữ nữa”. Cô cũng khẳng định bản thân biết chừng mực để tạo ra nhân vật và mong các bên liên quan đến Thượng dương phú (Nghiệp đế vương) không cần tiêu tiền vào những hình thức quảng bá không cần thiết.

Tác giả lên tiếng bảo vệ khi Chương Tử Di bị chỉ trích vì 'cưa sừng làm nghé'

Chương Tử Di cưa sừng làm nghé trong phim mới.

“Tôi rất tỉnh táo. Lúc nhận kịch bản này, tôi hiểu rằng sẽ cùng nhân vật dần dần trưởng thành và thay đổi. Khán giả cần một hoàn cảnh tìm hiểu và chấp nhận”, Chương Tử Di nói.

Trên trang cá nhân, Mị Ngự Giả, tác giả bộ truyện gốc chia sẻ, dù không rõ suy nghĩ của Chương Tử Di, nhưng chắc chắn nữ diễn viên giúp diễn biến phim được thông suốt và quá trình biến chuyển của nhân vật được thể hiện tự nhiên nhất. 

 “Tôi tin rằng, nếu cô ấy không yêu nhân vật Vương Huyên, cô ấy đã không phải lo nghĩ nhiều như thế. Trong mắt tôi, cô ấy không phải chịu bất kỳ một áp lực nào”, Mị Ngự Giả khẳng định.

Thực tế, ngoài vấn đề đóng vai thiếu nữ mang cảm giác gượng gạo, Chương Tử Di được tán thưởng hết lời với khả năng diễn xuất đầy thần thái. Người hâm mộ cho rằng diễn xuất của cô chắc chắn sẽ đập tan định kiến của khán giả ở những tập phim sau.

Đinh Đang
Dân Việt