Thứ tư, 16/06/2021 | 09:03
RSS

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Hector trong việc hỗ trợ điều trị ung thư

Thứ năm, 20/05/2021, 13:40 (GMT+7)

Đông trùng hạ thảo Hector là dược liệu quý hiếm được ứng dụng trong việc điều trị và ngăn ngừa ung thư khá hiệu quả. Để biết thêm chi tiết về tác dụng của đông trùng hạ thảo Hector trong điều trị ung thư, bạn đọc hãy tham khảo ngay nội dung bài viết sau đây nhé!

1. Tác dụng của đông trùng hạ thảo Hector trong phòng ngừa bệnh ung thư

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, hàm lượng Cordycepin có trong đông trùng hạ thảo khá lớn, Hector cũng không là một ngoại lệ. Trên thực tế, chức năng của Cordycepin là giúp cơ thể phân tách các tế bào ung thư ác tính, không để chúng có cơ hội kết dính với nhau thành khối u. Với cơ chế hoạt động này và chức năng của Cordycepin mà đông trùng hạ thảo Hector có tác dụng giúp cơ thể ngăn ngừa hầu hết các loại bệnh ung thư nguy hiểm.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Hector trong việc hỗ trợ điều trị ung thư

Phòng nấm Đông trùng hạ thảo Hector

2. Đông trùng hạ thảo Hector hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào?

Trong đông trùng hạ thảo Hector có chứa rất nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe nhất là trong điều trị ung thư. Tác dụng chính của đông trùng hạ thảo Hector bao gồm:

2.1. Ức chế sự hình thành và phát triển tế bào ung thư

Trên khoa học đã chứng minh, Adenosine và Cordycepin có cấu tạo tương tự nhau và hoạt động khá mạnh mẽ trong việc tạo tế bào mới. Riêng với Cordycepin có cơ chế sao chép mạnh mẽ các tế bào có lợi, lấn át và ức chế sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư khá hiệu quả. Cordycepin sẽ ức chế sự hình thành các tế bào này bằng nhiều cách khác nhau.

2.2. Đông trùng hạ thảo Hector có tác dụng làm tiêu biến các tế bào ung thư

Đời sống của một tế bào cũng diễn ra theo các chu kỳ sinh, lão, bệnh, tử, tế bào được sinh ra và chết đi theo những chu kỳ nhất định. Tế bào ung thư cũng vậy, tuy nhiên điểm đặc biệt của loại tế bào này là gia tăng với số lượng lớn nhanh chóng và khó kiểm soát. Khi tế bào u thư tăng liên tục, số lượng đủ nhiều sẽ kết dính với nhau sẽ tạo nên các khối u.

Nếu khối u nằm yên, không phát triển thêm, hoặc phát triển chậm thì đây là u lành. Nếu khối u di chuyển và phát triển tại nhiều nơi trên cơ thể thì đây là u ác tính (ung thư).

Cordycepin trong đông trùng hạ thảo Hector có khả năng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, làm tiêu biến các tế bào này theo chu trình chuyên biệt. Điều đáng mừng đã được thừa nhận đó là Cordycepin hoàn toàn vô hại với các tế bào bình thường. Tức trong khi tế bào ung thư đang tự chết đi thì tế bào bình thường vẫn bình an vô sự.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Hector trong việc hỗ trợ điều trị ung thư

Các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Hector

2.3. Đông trùng hạ thảo Hector giúp tăng cường sức khỏe khi hóa trị, xạ trị hay phẫu thuật

Để ngăn chặn ung thư cần phải can thiệp y học. Hiện bệnh ung thư chưa có thuốc điều trị dứt điểm kể cả đông y và tây y. Người mắc bệnh ung thư trong quá trình điều trị chịu nhiều áp lực về tinh thần và sức khỏe.

Tuy nhiên Adenosine trong đông trùng hạ thảo giúp cơ thể hồi phục năng lượng tích cực, giúp người bệnh nâng cao sức lực để có thể chống chọi với các đợt điều trị. Ngoài ra, Adenosine còn đóng vai trò là chất dẫn giúp cơ thể tiếp nhận các phương pháp điều trị ung thư tốt nhất. Thành phần Saponin trong các cây họ sâm như đinh lăng, đẳng sâm (có trong sản phẩm Hector Sâm) cũng đóng vai trò này khá tốt.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Hector trong việc hỗ trợ điều trị ung thư

Nước Đông trùng hạ thảo Hector Sâm

3. Người bị ung thư có nên sử dụng đường?

Hiện nay có rất nhiều thông tin cho rằng không nên sử dụng đường trong quá trình chữa trị ung thư. Các bác sĩ cũng thường hay căn dặn hạn chế đường trong khẩu phần ăn bởi theo lý thuyết đường có ảnh hưởng đến các tế bào ung thư.

Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng, những người mắc bệnh ung thư thường chết vì kiệt sức trước khi chết vì bệnh. Do đó, người bệnh vẫn cần tuân thủ chế độ ăn uống cho hợp lý, nên cân bằng đầy đủ chất trong các bữa ăn hàng ngày. Đồng thời người bệnh cần giữ tâm trạng thoải mái và lạc quan nhất để tạo năng lượng tích cực đẩy lùi ung thư.

Đông trùng hạ thảo Hector là sản phẩm chất lượng cao được sản xuất tại Việt Nam theo quy trình khép kín chuẩn Châu Âu. Sản phẩm Hector đạt các tiêu chuẩn cao nhất về thực phẩm và dược phẩm như GLOBALGAP, HACCP, ISO 22000, tiêu chuẩn VSAPTP của Bộ Y tế, và tiêu chuẩn FDA do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Hector trong việc hỗ trợ điều trị ung thư

Sản phẩm Hector đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ

Theo các kết quả phân tích và kiểm nghiệm, Đông trùng hạ thảo Hector có đầy đủ chức năng và tác dụng hỗ trợ và điều trị ung thư như trên và nhiều lợi ích thiết thực khác. Những tác dụng của đông trùng hạ thảo Hector được phát huy sau vài tuần sử dụng, tùy vào thể trạng của từng người dùng.

PV
Theo Giáo dục & Thời đại