Thứ sáu, 24/09/2021 | 16:19
RSS

Sức sống diệu kì của sinh linh bé bỏng dù mẹ đã uống thuốc phá thai

Thứ năm, 11/05/2017, 13:00 (GMT+7)

Bà mẹ được cho uống 2 liều thuốc để phá thai, biện pháp này rất ít khi thất bại. Thế nhưng vài tháng sau, bà mẹ này vẫn sinh hạ một bé gái xinh xắn.

Shannon Skinner (19 tuổi) sống ở Bristol, nước Anh, đã sinh hạ một bé gái xinh xắn. Được biết, bà mẹ tuổi teen này đã rất lo sợ khi tiếp tục mang bầu lần thứ 2 trong khi đứa con đầu lòng mới tròn 9 tháng tuổi.

Dù rất đau lòng nhưng cô buộc phải uống thuốc phá thai ở tuần thứ 8. Cô đã tới Trung tâm y tế Marie Stopes để tiến hành thủ thuật. Các bác sĩ sản khoa tại đây đã cho cô uống 2 liều thuốc riêng biệt.

Vợ chồng Shannon Skinner. ảnh: SWNS

Nhưng thật lạ, sau khi phá thai, Skinner vẫn bị ốm nghén và cảm nhận thai nhi vẫn chuyển động trong bụng. Cô đã mua que thử thai về nhà và bất ngờ khi nhận được kết quả dương tính. 

Khi đến bệnh viện kiểm tra, các bác sỹ cho biết bé gái trong bụng cô đã phát triển được 5 tháng. Skinner cứ nghĩ có sự nhầm lẫn, cô cho rằng mình mới mang thai lại. Thế nhưng thử nghiệm cho biết, con gái Skinner đã sống sót sau khi cô uống thuốc phá thai.

Skinner bên đứa con có sức sống diệu kì. Ảnh: Internet

Bác sĩ cho biết em bé vẫn phát triển bình thường nhưng họ không chắc về các biến chứng sau này. 

Skinner chia sẻ: "Tôi rất ghét việc phá thai nhưng lúc đó tôi vẫn mệt mỏi với chứng trầm cảm sau sinh. Con đầu lòng của tôi mới được 4 tháng tuổi vì vậy tôi quyết định làm việc mình cho là tốt nhất. Mặc dù vậy, sau khi uống thuốc phá thai, tôi cảm thấy rất hối hận".

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus