Chủ nhật, 23/02/2020 | 23:42
RSS

Sức khỏe đáng lo ngại của bé trai từng bị dao đâm xuyên sọ ở Vĩnh Long

27-02-2019 20:48:52

Bé trai từng bị đâm xuyên sọ có nhiều biểu hiện bất thường, hay ngồi một chỗ, đi lại không vững và ít nói nên khiến gia đình lo lắng.

Bé trai ở Vĩnh Long từng bị đâm xuyên sọ bây giờ ra sao?
Bé trai ở Vĩnh Long từng bị đâm xuyên sọ bây giờ ra sao?. Ảnh Người Đưa Tin

Liên quan đến sự việc bé trai ở Vĩnh Long từng bị đâm xuyên sọ vào năm 2015, ngày 27/2/2019, trao đổi với PV, anh Dương Minh Tiền (cha bé trai, SN 1981, ngụ ấp Cầu Ván, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, bé Phát mới vừa trở lại trường mầm non để tiếp tục học sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Anh Tiền cho biết, ngày 23/1, con trai anh ít nói và hay ngồi 1 chỗ, đi lại không vững khiến gia đình lo lăng nên đã đưa con vào viện để thăm khám.

Tại đây, bé Phát được chẩn đoán não úng thủy nên bác sĩ yêu cầu nhập viện. Đến ngày 7/2, sức khỏe Phát dần bình phục nên được các bác sĩ cho xuất viện về nhà, chờ tái khám vào ngày 4/3 tới.

Còn chị Võ Thị Hồng Duyên (mẹ bé Phát) cho hay: Thời điểm bé Phát gặp nạn thì bé mới 11 ngày tuổi. Khi từ viện trở về nhà, bé đòi đến trường đi học, Dù trí nhớ không được tốt nhưng cháu rất muốn đến lớp cùng các bạn. Tên của các bạn trong lớp thì Phát không thể nhớ được. Chỉ duy nhất tên cô giáo thì Phát thuộc lòng vì được cha mẹ dạy.

Theo chị Duyên, từ khi con có biểu hiện ít nói, đi lại không vững, chị nghỉ làm để ở nhà chăm sóc cho con. 

“Phát có trí nhớ không tốt nhưng cháu rất lễ phép, biết nói lời cảm ơn khi được cho quà bánh”, chị Duyên nói.

Bé Phát có biểu hiện ít nói, đi không vững nên gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện thăm khám
Bé Phát có biểu hiện ít nói, đi không vững nên gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện thăm khám. Ảnh Người Đưa Tin

Trước đó, vào ngày 7/8/2015, bà Nguyễn Thị Vân (SN 1964, ngụ ấp Tân Lễ 2, xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) đến khoa Nhi – Bệnh viện tỉnh Vĩnh Long làm quen với chị Duyên và những người chung phòng xin ngủ nhờ.

Đến sáng 8/8, bà Vân rút con dao bầu, có cán bằng gỗ từ trong chiếc túi xách mang theo đâm xuyên sọ bé Phát. Sau khi đâm xuyên sọ bé sơ sinh, bà Vân bỏ chạy nhưng bị mọi người truy hô, bắt giữ.

Cơ quan chức năng xác định, bà Vân mắc bệnh tâm thần phân liệt nên đình chỉ vụ án và làm thủ tục đưa bà Vân đi chữa trị bắt buộc.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN