Thứ hai, 29/11/2021 | 10:27
RSS

Clip: HLV Park Hang Seo tập thể dục cùng các Bộ trưởng

Thứ tư, 27/02/2019, 18:08 (GMT+7)

Ngoài HLV Đội tuyển Việt Nam, bài tập thể dục còn có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.

HLV Park Hang Seo tập thể dục cùng các Bộ trưởng
HLV Park Hang seo phát biểu tại buổi lễ.

Tại lễ phát động chương trình Sức khoẻ Việt Nam do Bộ Y tế chủ trì, Huấn luyện viên Park Hang Seo bày tỏ vui mừng được tham gia buổi lễ phát động chương trình nhằm nâng cao sức khỏe người Việt.

Ông cho biết, 40 năm trước, Hàn Quốc cũng đang trong bối cảnh tương tự như Việt Nam hôm nay. Hàn Quốc đã có những cuộc trỗi dậy nhanh chóng về kinh tế để đạt vị thế trong nhóm các nước phát triển. Trong tiến trình này, Hàn Quốc đã luôn luôn chú trọng vai trò nâng cao sức khỏe, đảm bảo nguồn nhân lực có sức khỏe, có chất lượng để duy trì sự tăng trưởng mạnh, bền vững.

HLV Park cũng đánh giá: "Với cuộc phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam hôm nay, tôi có cảm nhận các bạn đang đi rất đúng hướng. Việt Nam đã đạt được những thành tựu hết sức to lớn trong những năm qua với mức tăng trưởng kinh tế cao, và thành tích xóa đói, giảm nghèo. Với việc phát động chương trình SKVN, các bạn đã thể hiện sự quan tâm cần thiết để đảm bảo nguồn nhân lực có sức khỏe có chất lượng, để duy trì phát triển kinh tế bền vững."

HLV Park Hang Seo tập thể dục cùng các Bộ trưởng 2
HLV Park Hang Seo được mời kiểm tra sức khỏe ngay tại chương trình.

Với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh, thể lực tốt là yếu tố bắt buộc cần có cho thành công cho một đội bóng. Để đảm bảo thể lực tốt, thì 2 yếu tố không thể thiếu đó là duy trì một chế độ tập luyện vừa phải, khoa học và một chế độ ăn uống lành mạnh, cân đối về dinh dưỡng. Đặc biệt các cầu thủ trong đội tuyển tuyệt đối không được hút thuốc và chỉ được phép uống rất ít rượu trong những dịp ăn mừng chiến thắng.

Vị HLV đội tuyển Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn mọi người dân Việt Nam sẽ tích cực tham gia hưởng ứng chương trình sức khỏe Việt Nam và sẽ có thêm ngày càng nhiều cầu thủ trẻ, có thể lực tốt, tầm vóc tốt để Việt Nam có thể đạt được ước mơ dự Cúp thế giới trong tương lai không xa.

Cũng trong khuôn khổ lễ phát động, HLV Park Hang Seo đã được mời lên tham gia một bài tập thể dục cùng với Bộ trưởng bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và các đại biểu để cổ động cho chương trình Sức khỏe Việt Nam.


Clip: HLV Park Hang Seo tập thể dục cùng các Bộ trưởng cùng các Bộ trưởng

Minh Phương
Theo Đời sống Plus/GĐVN