Thứ sáu, 19/08/2022 | 12:06
RSS

Sức khỏe cháu bé bị mẹ vứt xuống hố phân sâu 2m giờ ra sao?

Thứ hai, 16/12/2019, 11:06 (GMT+7)

Trước đó vào ngày 13/12, trên địa bàn xã Ngọc Yêu (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) xảy ra trường hợp 1 bé sơ sinh bị mẹ bỏ lại dưới hố phân sâu khoảng 2 mét.

Sáng 16/12, BS Hà Anh Đức, Phó khoa Nhi Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Kon Tum cho Infonet biết, khoảng 1 đến 2 ngày nữa, cháu bé bị bỏ dưới hố phân sẽ được xuất viện và trở về với mẹ.

Theo BS Đức, cháu bé hiện đã bú được rồi, sức khỏe tiến triển rất tốt, chúng tôi sẽ cho bé gặp mẹ cháu sớm nhất. 

Trước đó vào ngày 13/12, trên địa bàn xã Ngọc Yêu (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) xảy ra trường hợp 1 bé sơ sinh bị bỏ lại dưới hố phân sâu khoảng 2 mét.

Sức khỏe cháu bé bị mẹ vứt xuống hố phân sâu 2m giờ ra sao?
Cháu bé và hố phân nơi bị vứt xuống. Ảnh: Infonet

Theo thông tin ban đầu trên Thanh Niên, ngày 10/12, chị Y N. (19 tuổi, trú tại thôn Ba Tu I, xã Ngọc Yêu, H.Tu Mơ Rông, Kon Tum) sinh 1 bé gái. Đến ngày 12.12, không rõ vì lý do gì chị N. đã bỏ con xuống 1 hố phân rồi bỏ đi.

Ngay sau đó, một người dân do tình cờ nghe được tiếng khóc nên đến vớt cháu lên và dùng nước rửa sạch các chất bẩn dính trên người bé gái.

Trước đó, chị N. trong quá trình tìm hiểu, hẹn hò đã có bầu với bạn trai. Sau khi sinh con thì 2 người xảy ra mâu thuẫn. Hiện cơ quan chức năng đã mời chị N. lên làm việc để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN