Thứ hai, 20/01/2020 | 17:25
RSS

Sức khỏe 3 trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo đốt cồn dạy học giờ ra sao?

14-08-2019 10:07:36

Sáng 14/8, đại diện UBND huyện Duy Tiên (Hà Nam) đã cập nhật về sức khỏe của 3 trẻ bị bỏng nặng do cô giáo đốt cồn dạy kỹ năng sống tại nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh).

Sáng 14/8, đại diện UBND huyện Duy Tiên (Hà Nam) cho VTC News biết, sức khỏe của 3 trẻ bị bỏng nặng do cô giáo đốt cồn dạy kỹ năng sống tại nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh) đang có chuyển biến khả quan.

"Các cháu đang được cách li, điều trị tại Bệnh viện Bỏng quốc gia. Đến giờ, sức khỏe các cháu có những chuyển biến tích cực hơn, có thể ăn cháo và trò chuyện với mọi người. Trong đó, một cháu bị nặng nhất với mức độ bỏng khoảng 52% cũng cho dấu hiệu khả quan", vị đại điện này cho hay.

Chiều qua, đoàn lãnh đạo UBND huyện Duy Tiên cùng một số lãnh đạo tỉnh Hà Nam đến Viện Bỏng quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ 3 cháu bé.

Sức khỏe 3 trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo đốt cồn dạy học giờ ra sao?Sức khỏe 3 trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo đốt cồn dạy học giờ ra sao?
Các bé tại bệnh viện. Ảnh: VTC News & Vietnamnet

Trước đó, ngày 10/8, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Bảo Việt Hà Nam đã trực tiếp lên Viện bỏng quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ vật chất cho các cháu. Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ 3 triệu đồng/cháu; UBND huyện Duy Tiên hỗ trợ 5 triệu đồng/cháu; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên hỗ trợ 1 triệu đồng/cháu; Công ty Bảo Việt Hà Nam hỗ trợ 2 triệu/cháu bỏng nặng và 1 triệu đồng/cháu bỏng nhẹ

Chiều 13/8, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy và đoàn Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã trực tiếp lên viện bỏng quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ 3 triệu đồng/1 cháu. Huyện ủy Duy tiên hỗ trợ 2 triệu đồng/1 cháu.

Bà Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên; trường Mầm non xã Duy Minh; nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ xã Duy Minh quan tâm, cùng gia đình có trẻ bị bỏng tập trung điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các cháu.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên; trường Mầm non xã Duy Minh phối hợp với UBND xã Duy Minh tiến hành các thủ tục để đình chỉ (có thời hạn) hoạt động đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN