Thứ tư, 28/10/2020 | 12:05
RSS

Sức hút đáng nể của Tiêu Chiến: Bài fan viết về anh vượt mốc 100 tỉ lượt xem

Thứ sáu, 05/06/2020, 11:34 (GMT+7)

Chỉ một bài do fan viết để gửi gắm tình cảm dành cho nam diễn viên Tiêu Chiến đã có thể lập kỉ lục trong làng giải trí Hoa ngữ, vượt mốc 100 tỉ lượt xem.

Sức hút đáng nể của Tiêu Chiến: Bài fan viết về anh đã vượt mốc 100 tỉ lượt xem
Tiêu Chiến chứng tỏ sức hút "không phải dạng vừa"

Mới đây, cộng đồng fan của nam diễn viên Tiêu Chiến đã lập kỉ lục mới siêu ấn tượng. Nổi tiếng chưa đầy 1 năm, lượt đọc tất cả những bài viết trong siêu chủ đề về Tiêu Chiến đã phá mốc 100 tỉ. 

Điều này giúp Tiêu Chiến trở thành một trong những nghệ sĩ hiếm hoi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình thuộc mức “khủng” đến từ fan. Bên cạnh đó, số về lượng bài viết của fan dành cho Tiêu Chiến cũng đạt con số hết sức ấn tượng, lên đến 75 triệu bài.

Không dừng lại ở đó, chưa đầy 1 ngày sau khi phá mốc 100 tỉ lượt đọc, dữ liệu lại nhanh chóng tăng thêm 100 triệu lượt đọc mới khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng, thán phục trước khả năng ủng hộ và tấm lòng  nhiệt huyết vì thần tượng của fan Tiêu Chiến.

Sức hút đáng nể của Tiêu Chiến: Bài fan viết về anh đã vượt mốc 100 tỉ lượt xem
Tiêu Chiến sở hữu lượng fan "khổng lồ"

Được biết trên Weibo, có một phần được gọi là Siêu chủ đề (Super topic) được lập ra dành cho fan hâm mộ đăng những bài viết về chủ đề mà họ yêu thích. Đó có thể là một bộ phim một bài hát hay là nghệ sĩ mà công chúng mến mộ.

Chính vì thế, đây cũng là “sân chơi” thể hiện sức mạnh của fandom, được vô số người hâm mộ lấy ra để so sánh. Lượng đọc càng lớn, số lượng bài viết càng nhiều chứng tỏ chủ đề đó rất được yêu thích. Đa số, fandom của giới nghệ sĩ thường “cày số liệu” này để thể hiện tình yêu của mình dành cho thần tượng và chứng minh cho công chúng thấy sức ảnh hưởng của cộng đồng fan hâm mộ.

Tiêu Chiến là một trong những ngôi sao đình đám hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ hiện nay. Nổi tiếng nhờ “bom tấn” đam Mỹ cổ trang “Trần tình lệnh”, Tiêu Chiến đốn tim biết người hâm mộ nhờ ngoại hình điển trai, cách ứng xử khôn khéo, lịch thiệp cùng khả năng ca hát, hội họa xuất sắc.

Sức hút đáng nể của Tiêu Chiến: Bài fan viết về anh đã vượt mốc 100 tỉ lượt xem
Tiêu Chiến trở thành đỉnh cấp lưu lượng thế hệ mới của Cbiz

Một bước làm sao hạng A, Tiêu Chiến sở hữu lượng fan đông đảo, nhanh chóng thăng cấp trở thành đỉnh cấp lưu lượng thế hệ mới (ngôi sao trẻ nổi tiếng, có độ chủ đề cao và nhiều fan). Anh được mời làm người đại diện cho các dòng sản phẩm cao cấp cũng như vai chính cho nhiều bộ phim truyền hình.

Thế nhưng bên cạnh đó, vào cuối tháng 2, Tiêu Chiến gặp phải rắc rối lớn nhất trong sự nghiệp vì những chuyện do fan gây ra. Fan càng đông thì độ cuồng nhiệt cũng tỉ lệ thuận theo đó. Chỉ vì chưa đủ chín chắn mà fan Tiêu Chiến đã gây tổn hại cho chính thần tượng của mình.

Dẫu vậy, vượt qua quãng thời gian khó khăn, Tiêu Chiến cũng dần lấy lại được thiện cảm của công chúng, cộng đồng fan cũng lên tiếng xin lỗi dư luận và hứa sẽ chấn chỉnh lại hành vi của mình.

TEN
Theo Đời sống Plus/GĐVN