Thứ bảy, 06/06/2020 | 21:48
RSS

Sức hấp dẫn mê người của Showbiz Việt và giọt nước mắt muộn màng sau những vết trượt dài

23-03-2018 10:31:56

Quy luật ngầm tưởng chừng khốc liệt nhưng lại có sức hấp dẫn mê người của Showbiz Việt không phải ai cũng đủ dũng cảm chối từ.


Hồng Quế bật khóc khi kể về quãng thời gian lầm đường lạc lối của mình.

Thành công khi quá trẻ dễ khiến người ta sa ngã 

Người mẫu Hồng Quế là một trong những minh chứng cho tuổi trẻ sa ngã trong giới Showbiz Việt. Thành công khi chỉ 12, 13 tuổi, Hồng Quế được đánh giá là hiện tượng mới trong làng thời trang.

Cô từng thừa nhận trên báo chí, “17 tuổi, tôi đã nhận tiền của đại gia”. Và sau đó, là những vết trượt dài lầm lỗi. Để đến khi giật mình tỉnh giấc, những giọt nước mắt muộn màng cũng không thể nào giúp cô lấy lại thời gian. 

Hồng Quế không phải là người đẹp duy nhất bị sa ngã khi còn quá trẻ trong giới showbiz Việt. Trước cô, có rất nhiều đàn chị cũng không vượt qua được những cám dỗ mê người của ánh hào quang mang lại. Và chắc chắn, sau cô cũng sẽ tiếp tục còn. 


Hồng Quế từng được nhiều người gọi là "gái hư" của Showbiz Việt.

Không có kinh nghiệm, bản lĩnh, không lường trước được mọi việc khiến nhiều người dễ lầm đường lạc lối. Đời thường đã vậy, trong giới Showbiz vốn nhiều cạm bẫy, sa ngã dường như trở thành "chuyện thường ngày ở huyện". 

Cũng dễ hiểu thôi. Bởi các cụ có câu "người đẹp vì lụa". Sống giữa Showbiz, người đẹp được mặc nhiên phải gắn liền với hàng hiệu. Người ta so bì nhau nhà đẹp, xe sang, ví xịn, túi xách không đụng hàng. Những thứ đó ở đâu ra nếu không ngã giá?

Tiền lương của họ, tiền làm thêm chẳng nhẽ đủ? Mỗi đêm diễn, cat-xê của họ chỉ có vài trăm ngàn. Nhận được mối diễn ở sàn nổi tiếng thì được 700.000 – 2 triệu đồng. Chăm chỉ đi diễn, nhận show, tiền lương của họ cũng không quá 10 triệu đồng/tháng. Để có được gia sản khổng lồ, tiêu tiền không cần đếm thì dù có lao động nghệ thuật nghiêm túc 10 năm, 20 năm chưa chắc đã đạt được, huống hồ là những người mới chân ướt chân ráo vào nghề? 


Hồng Quế từng là người mẫu sáng giá trên sàn catwalk

Vậy mới có chuyện, đại gia sẵn sàng trở thành “mỏ vàng” cho người đẹp. Chỉ cần họ gật đầu qua đêm, có ngay vài nghìn đô, thậm chí vài chục nghìn đô. Tiền từ trên trời rơi xuống như thế, mấy ai đủ dũng cảm để chối từ? 

Người đẹp càng ít tuổi, càng được đại gia dòm ngó. Bởi đàn ông dù ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều có một tham vọng thuộc về bản năng. Đó là chinh phục người đẹp để thỏa mãn hư danh. Càng trẻ, càng đẹp, càng nổi tiếng thì càng được đại gia săn đón, cung phụng, bao nuôi. Sức hấp dẫn như vậy, mấy ai dám lắc đầu từ bỏ?

Vết trượt dài lầm lỗi của những bóng hồng 

Nếu như trên sàn diễn, trong ánh hào quang, không ít người đẹp được hàng triệu đàn ông ngưỡng mộ, thèm khát thì trong bóng tối, đằng sau cánh gà, họ lại trở thành "vật" sở hữu của những đại gia đáng tuổi cha, ông.


Sau những thị phi, lầm lỗi, Hồng Quế giờ hạnh phúc và bình yên hơn bên con gái nhỏ của mình.

Chấp nhận dâng hiến và đánh đổi để có được cuộc sống nhung lụa, tiêu tiền không cần đếm, thoải mái dùng hàng hiệu, ngày đêm ngụp lặn trong các cuộc vui ngay khi bản thân đang ở giai đoạn xuân thì, có mấy ai còn tập trung cho sự nghiệp, trau đồi kiến thức cho bản thân? Để rồi năm tháng trôi qua, thanh xuân vuột mất, giật mình nhìn lại thấy bản thân được gì và còn lại gì?

Đại gia giờ sẽ tìm những cô gái trẻ trung, xinh đẹp hơn để tiếp tục thỏa mãn hư vinh của họ. Trong khi bản thân không đủ sức cạnh tranh với đàn em mới vào nghề. Có không ít người loay hoay không biết phải làm như nào nên tiếp tục trượt dài, trở thành gái bán dâm cao cấp, hoặc Tú Bà "dắt mối" cho lớp đàn em phía sau. Cho đến khi vỡ lở thì mọi thứ đã quá muộn màng.

Trong dòng chảy của sự trượt dài đó, liệu có mấy ai đủ mạnh mẽ để nhìn lại bản thân một cách thẳng thắn và nghiêm túc như Hồng Quế? Dũng cảm thừa nhận quá khứ bị nhúng chàm để làm lại cuộc đời dù muộn màng, cay đắng, nhưng sau tất cả, người hâm mộ vẫn hi vọng, đi qua những tháng ngày lầm lỡ đó, người đẹp sẽ có cuộc sống yên bình hơn bên những giá trị đích thực của cuộc đời. Đó là sự thanh thản, yên bình trong tâm hồn mà tiền tài dù có nhiều đến đâu cũng không thể nào mua được. 


Xem thêm Ngô Thanh Vân bị chấn thương đầu gối vì tự đóng cảnh hành động

Nguyễn Thắm
Theo Đời sống Plus/GĐVN