Thứ tư, 16/06/2021 | 03:26
RSS

Sư Thích Thanh Toàn hoàn tục có 200 – 300 tỷ đồng, ‘thoải mái lấy vợ’

Thứ hai, 07/10/2019, 20:10 (GMT+7)

“Trang trại quá lớn, tượng pháp quá lớn. Con xin các ngài giúp cho con cái đấy thôi. Nếu tính tài sản thì khoảng 200-300 tỉ đấy”, sư Toàn cho hay.

Sư Thích Thanh Toàn xin giữ lại tài sản khi hoàn tục.
Sư Thích Thanh Toàn xin giữ lại tài sản khi hoàn tục.

Liên quan đến vụ việc Đại đức Thích Thanh Toàn (trụ trì chùa Nga Hoàng) bị tố "gạ tình" nữ phóng viên, mới đây, một video xuất hiện trên mạng xã hội có những phát ngôn của sư Toàn khiến nhiều người bất ngờ.

Trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội mới đây đã ghi lại cảnh sư Thích Thanh Toàn giải trình với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc.

“Lâu nay con làm tổn thất oai đức của các ngài thì con xám hối suốt đời không hết, nhưng nói thật với quý ngài, tất cả là cạm bẫy. Nếu mình tránh cạm bẫy này sẽ có cạm bẫy khác. Bây giờ con xin quý ngài là trang trại con quá lớn, tượng pháp quá lớn.

Bây giờ mình bán cho ai và chuyển như thế nào? Con cũng có nhiều chỗ ở chứ không phải một chỗ. Còn chùa 800m2 ấy  thì con vui vẻ, các ngài sao cũng được, nhưng tài sản của con là con nguyện. Con mua, không làm gì cả, chỉ làm để nuôi các cháu ăn học, các người trong bệnh viện. Con xin các ngài giúp cho con cái đấy thôi. Nếu tính tài sản thì khoảng 200-300 tỉ đấy”, sư Toàn cho hay.

Bên cạnh đó, Thích Thành Toàn nhắc lại rằng chuyện bị quay cảnh gạ tình nữ phóng viên là do mắc bẫy và tuyên bố nếu muốn có thể cưới vợ, ăn chơi thoải mái sau khi hoàn tục mà không sợ gì cả:

"Đây là một cạm bẫy nhưng không sao cả, mình làm mình chịu. Đàn ông không sợ. Nếu muốn lấy vợ thì vẫn thoải mái, không sợ gì cả. Ăn chơi thoải mái, không sợ gì cả. Mặc cái áo cà sa này, họ mới chơi, còn bình thường thì không ai nói được. Còn nói mình thanh niên mà sợ gì. Không sợ bất cứ thế lực nào cả”, sư Toàn chia sẻ trong clip.

Ngày 7/10, trao đổi với PV báo Trí Thức Trẻ, Đại đức Thích Tâm Vượng, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sớm nhất trong chiều tối nay, Ban sẽ có các quyết định liên quan đến việc xử lý cho hoàn tục, bãi miễn chức vụ trụ trì chùa Nga Hoàng đối với Đại đức Thích Thanh Toàn.

Theo Đại đức Vượng, sau khi có quyết định bãi miễn trụ trì, thu hồi quyết định bổ nhiệm, sẽ tiến hành làm các thủ tục theo Giáo luật nhà Phật cho Đại đức Thích Thanh Toàn xả giới và hoàn tục.

Đối với vấn đề giữ lại tài sản thuộc sở hữu cá nhân mà trước đó sư Toàn có đề nghị, Đại đức Vượng cho rằng, cần phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Nếu các tài sản, đất đai, vật phẩm được Phật tử, đệ tử cúng dường mà mang tên sở hữu thế danh của Đại đức Toàn, đúng với quy định của pháp luật thì nhà sư này vẫn được sở hữu sau khi hoàn tục.

Mai Ly (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN