Thứ ba, 21/09/2021 | 03:46
RSS

Sự thật vụ việc nghi bắt cóc trẻ em, đốt ô tô ở Hải Dương

Thứ sáu, 21/07/2017, 21:35 (GMT+7)

Cơ quan điều tra đã xác định không có việc bắt cóc hay thôi miên trẻ em như phía dư luận đồn đoán.

Ngày 21/7, lãnh đạo Công an huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) cho biết cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ hành vi hủy hoại tài sản của nhóm đối tượng kích động đập phá và đốt xe ôtô của người khác xảy ra tại khu vực thôn Đồng Hởi, xã Hồng Lạc chỉ vì nghi ngờ người này bắt cóc trẻ em.

đốt ô tô vì nghi bắt cóc trẻ em

Người dân đốt ô tô vì nghi bắt cóc trẻ em. Ảnh Tuổi Trẻ

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 18h ngày 20/7, anh Trịnh Mạnh Hải (SN 1980, HKTT ở xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) - Giám đốc Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi DANBREDS (có địa chỉ tại khu công nghiệp Tân Trường, huyện Cẩm Giàng) cùng lái xe Lê Văn Nam (SN 1988, ở Chương Mỹ Hà Nội) đi ô tô mang BKS 34A-121.79 về nhà vợ ở xã Tân Việt (Thanh Hà) chơi.

Khi đi tới khu bán đồ gỗ ở khu vực ngã 3 thôn Đồng Hởi, xã Hồng Lạc, do có nhu cầu mua đồ gỗ nên anh Hải đã xuống xe vào nhà anh Phạm Đăng Bắc (SN 1984, trú tại thôn Đồng Hởi) hỏi mua.

Khi được anh Bắc chỉ sang kho bên cạnh gặp vợ mình để xem đồ gỗ, do không thấy chi Quyên (vợ anh Bắc) nên anh Hải đã gọi điện theo số in trên biển hiệu. Khoảng 10 phút sau, chị Quyên về cho anh Hải vào xem hàng, hỏi giá của từng loại mặt hàng và báo chị Quyên ghi giá vào tờ giấy. Lúc này, chị Quyên đi tìm giấy bút nhưng không thấy.

Sau đó, chị này thấy chóng mặt, mệt mỏi nên nghĩ mình bị thôi miên như một số thông tin đã đọc trên mạng xã hội thời gian gần đây nên chạy sang hàng xóm tri hô là "thôi miên, thôi miên". Nghe thấy vậy hàng xóm của chị này liền hô hoán và chặn xe ô tô của anh Hải lại. Sau đó, nhiều người dân xung quanh đã kéo đến đòi đánh anh Hải và anh Nam.

đốt ô tô

Chiếc ô tô bị cháy rụi hoàn toàn. Ảnh Tri Thức Trẻ

Quá hoảng sợ, anh Hải phải gọi điện cho vợ là chị Phạm Ngọc Hoa (27 tuổi, trú tại xã Tân Việt) và anh Tuấn Anh (Giám đốc điều hành của công ty) đến ngay nhà chị Quyên để giải thích nhưng đám đông vẫn không tin.

Lợi dụng mọi người đang hiếu kỳ và bức xúc, một số đối tượng lúc này kích động hò hét người dân kéo ra đẩy xe ôtô của anh Hải xuống ruộng để đập phá, sau đó châm lửa đốt. Theo cơ quan công an, thời điểm trên đã có khoảng 1.000 người kéo đến hiện trường để đòi đánh nhóm anh Hải.

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Thanh Hà đã tới hiện trường kiểm tra. Lực lượng công an lập hàng rào bảo vệ trước nhà chị Quyên. Sau nhiều giờ kiên trì vận động, thuyết phục, đến khoảng 1h30 ngày 21/7, Công an huyện đã đưa nhóm người anh Hải rời khỏi đám đông về trụ sở Công an huyện an toàn và ổn định tình tình.

Đốt xe ô tô và bắt giam người vì nghi bắt cóc trẻ em. Nguồn THĐT

Công an huyện Thanh Hà cũng đưa chị Quyên đi khám sức khỏe xét nghiệm. Kết quả cho thấy các chỉ số sức khỏe của chị Quyên đều hoàn toàn bình thường.

Công an huyện Thanh Hà cho biết thêm, ngay trong sáng 21/7, cơ quan điều tra đã xác minh làm rõ, anh Hải vàanh Nam có nhân thân tốt, lai lịch rõ ràng. Bản thân anh Hải là người có học thức cao, có chỗ ở, nghề nghiệp và thu nhập ổn định.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN