Thứ hai, 02/08/2021 | 10:52
RSS

Sự thật vụ tố cáo 'vay nóng' 35 tỷ đồng bị chiếm đoạt mất mảnh đất

Thứ năm, 12/11/2020, 13:49 (GMT+7)

Sau khi bất ngờ bị tố cáo cho vay nóng 35 tỷ đồng sau đó chiếm đoạt hai mảnh đất, mới đây, ông Nguyễn Phi Long đã lên tiếng để làm rõ bản chất của vụ việc khiến nhiều người bất ngờ.

Những tình tiết trái ngược trong vụ tố cáo 'vay nóng, bị mất đất'

Mảnh đất tại 230 Hồ Ngọc Lãm được rao bán trên các trang bất động sản

Mới đây, một số báo chí thông tin, ông Nguyễn Văn Chung (SN 1986, ngụ KP3, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM), có đơn tố cáo ông Nguyễn Phi Long (SN 1980, ngụ 150A, Tân Hòa Đông, phường 14, Quận 6) cho vay 35 tỷ đồng, bắt ký hai hợp đồng giả cách chuyển nhượng, sau đó chiếm đoạt hai khu đất trị giá gần 200 tỷ đồng.

Cụ thể ở đây là mảnh đất số 230 Hồ Ngọc Lãm (phường An Lạc, Bình Tân, TP.HCM) hiện đứng tên chủ sở hữu là bà Trần Uyên Phương. Theo ông Chung, ngày 1/8/2018, ông nhận chuyển nhượng của ông Lâm Hoàng (SN 1947, ngụ phường 8, Quận 11) khu đất gần 3000m2 tại số 230, Hồ Học Lãm, với giá 70 tỷ đồng. Ông Chung trả trước một phần tiền, còn lại 26,5 tỷ hẹn sẽ trả tiếp trước 11/1/2019.

Tuy nhiên sau đó ông Chung không "xoay" được tiền để trả nên đã gặp ông Nguyễn Phi Long và được giới thiệu vay nóng 35 tỷ từ bà Trần Uyên Phương. Để đảm bảo, ông Chung phải yêu cầu ông Lâm Hoàng ký hợp đồng bán đất cho bà Trần Uyên Phương. Đồng thời, ông Chung phải giao "sổ đỏ" một mảnh đất khác cho ông Nguyễn Phi Long giữ. Tuy nhiên, theo nội dung ông Chung khởi kiện trước đó, khi ông liên hệ để trả nợ vay thì phía cho vay phủ nhận quan hệ vay nợ.

Trao đổi báo chí, ông Nguyễn Phi Long cho biết trong giao dịch mảnh đất 230 Hồ Ngọc Lãm, ông Long là người môi giới cho bên mua (bà Trần Uyên Phương) còn ông Chung là môi giới cho bên bán (ông Lâm Hoàng). Việc giao dịch mua bán đã diễn ra bình thường, tự nguyện theo thỏa thuận giữa bên mua và bên bán. Đến nay, các thủ tục mua bán đã hoàn tất từ lâu và mảnh đất được sang tên cho bà Phương.

Ông Long rất bất ngờ với những gì ông Chung nói: "Nội dung tố cáo hoàn toàn tầm bậy. Việc này không phải là mới nữa, vì ông Chung đã thưa kiện tôi từ năm 2019. Lần này, không biết có ai xúi giục hay giật dây ông Chung, để cố tình tạo tranh chấp".

"Còn việc Chung thế chấp sổ đỏ mảnh đất khác cho tôi là do Chung khó khăn, mượn tôi mấy tỷ nên giao sổ cho tôi cầm. Đến nay tôi chưa lấy một đồng lãi nào của Chung, chứ nói gì là cho vay nặng lãi".

Ngoài ra, ông Long còn cho biết thêm, khi ông Chung được ủy quyền đi làm các thủ tục giấy tờ tách thửa, ông này đã rao bán từng thửa nhỏ trong mảnh đất này, nhận cọc của nhiều người. "Nhận cọc khống không khác gì Alibaba hết. Người ta đòi tiền dữ quá, nên Chung cố tình tạo ra tranh chấp để thoái thác nghĩa vụ trả tiền. Các vụ thưa kiện đều nhằm mục đích này", ông Long cho hay. Ông Long cũng đã dẫn chứng là hiện trên các trang mua bán bất động sản vẫn có rất nhiều tin rao bán 29 lô đất tại khu đất 230 Hồ Ngọc Lãm, nhưng chưa rõ người bán là ai. 

Trong khi đó bà Trần Uyên Phương cho biết "không biết ông Chung là ai". Theo bà Phương, việc mua bán bất động sản trên là có thật, hợp pháp, đây là quan hệ dân sự, tranh chấp giữa các bên đang được Tòa thụ lý giải quyết theo quy định pháp luật  

Bà Phương khẳng định, sẽ hợp tác chặt chẽ với cơ quan có thẩm quyền để làm sáng tỏ vụ việc. Ai sai sẽ có pháp luật phân giải và người đó phải chịu trách nhiệm trước những việc làm của mình. 

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN