Thứ ba, 02/06/2020 | 03:26
RSS

Sự thật về 'Thuốc bác bắc' của Bệnh viện Trung ương Huế

04-05-2020 10:31:20

Cơ sở sản xuất sản phẩm có tên là "Thuốc bác bắc" giả danh Tổng công ty Dược BV Trung ương Huế để sản xuất và bán sản phẩm.

'Thuốc bác bắc' giả danh Bệnh viện Trung ương Huế
'Thuốc bác bắc' giả danh Bệnh viện Trung ương Huế để bán cho người tiêu dùng. 

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, cơ quan này chưa từng cấp Giấy tiếp nhận đăng kí bản công bố sản phẩm cho sản phẩm "Thuốc bác bắc" của Tổng công ty Dược BV Trung ương Huế.

Trước đó, Bệnh viện Trung ương Huế cũng có công văn gửi đến Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về việc bị một đơn vị giả danh để sản xuất và bán sản phẩm có tên là "Thuốc bác bắc" của Tổng công ty Dược BV Trung ương Huế, theo Dân trí. 

Cục An toàn thực phẩm cho biết, sau khi tiến hành rà soát theo hệ thống dữ liệu đăng ký bản công bố sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm xác định Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 7026/2019/ĐKSP ngày 13/6/2019 không cấp cho sản phẩm có tên "Thuốc bác bắc" của Tổng công ty Dược BV Trung ương Huế. Vì thế, Cục An toàn thực phẩm đã chuyển thông tin trên đến Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để điều tra vụ việc.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm có tên "Thuốc bác bắc" của Tổng công ty Dược BV Trung ương Huế.

Cục An toàn thực phẩm đã chuyển thông tin trên đến Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để điều tra vụ việc. Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm có tên Thuốc bác bắc của Tổng công ty Dược Bệnh viện Trung ương Huế, theo Thời báo Tài chính. 

Cục An toàn thực phẩm cũng lưu ý, trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân buôn bán sản phẩm có các thông tin nêu trên, đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định./.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN