Thứ bảy, 23/10/2021 | 18:20
RSS

Sự thật ô tô bị bắn tốc độ tại Hà Tĩnh vì chạy 277km/h

Thứ năm, 10/12/2020, 14:54 (GMT+7)

Trên mạng xã hội lan truyền văn bản thông báo vi phạm tốc độ phạt nguội được cho là của phòng Cảnh sát giao thông Hà Tĩnh gửi chủ xe ô tô mang BKS 89A- 214.51.

Theo báo Dân trí, những ngày gần đây, trên mạng xã hội đang xôn xao về một văn bản thông báo lỗi vi phạm tốc độ. Theo văn bản này, chiếc xe ô tô BKS 89A… khi chạy qua Km 548+650 QL1A đoạn qua địa phận xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, chiều từ tỉnh Nghệ An vào tỉnh Quảng Bình đã được máy ghi tốc độ đo được là 277 km/h, trong khi tốc độ tối đa cho phép là 90 km/h.

"Hành vi vi phạm điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h", nội dung thông báo của văn bản. Khi hình ảnh này được phát tán trên mạng xã hội đã làm xôn xao dư luận với nhiều thông tin trái chiều.

Sự thật vụ ô tô bị bắn tốc độ 277km/h tại Hà Tĩnh
Văn bản lan truyền trên mạng. Ảnh: NĐTPL

"Xe ô tô đi với tốc độ máy bay tại Hà Tĩnh.Tốc độ ghi nhận là 277 km/h, máy lỗi hay là người siêu nhân đây các bác", trang Hà Tĩnh 24h đăng tải cùng thông tin nghi vấn thực hư về con số trên văn bản này.

Nhiều người thì cho rằng cần phải xử phạt thật nghiêm vì hành vi này có thể gây nguy hiểm cho những người, phương tiện tham gia giao thông khác. Có người lại cho rằng có thể do máy bắn tốc độ bị lỗi, hoặc đó là thông báo giả mạo, vì con số 277 km/h trên QL1A là quá "hoang đường".

Để xác minh sự việc, sáng 10/12, Người Đưa Tin pháp luật đã liên hệ với phòng Cảnh sát giao thông Hà Tĩnh. Thiếu tá Diệp Xuân Quyền, Đội trưởng đội tuyên truyền, điều tra tai nạn và xử lý vi phạm phòng CSGT Hà Tĩnh cho biết, văn bản trên là giả mạo. Sau khi sự việc xảy ra, phòng đã cho soát xét, kiểm tra.

Sự thật vụ ô tô bị bắn tốc độ 277km/h tại Hà Tĩnh
Con số bắn tốc độ thực tế. Ảnh: Dân Trí

Theo đó, tốc độ của xe ô tô 89A- 214.51 đo được thời điểm vi phạm là 117km/h chứ không phải là 277km/h như số liệu văn bản trên mạng. "Số liệu trên văn bản lan truyền trên mạng đã bị sửa lại", Thiếu tá Diệp Xuân Quyền khẳng định.

Gần đây nhất, có vụ việc tài xế BMW bị bắn tốc độ 223 km/giờ trên cao tốc. Cụ thể, vào khoảng 8 giờ 26 phút ngày 24/11, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2 phát hiện xe ôtô con hiệu BMW mang BKS 30G-445.xx chạy quá tốc độ, lên tới 233 km/giờ tại Km87, theo hướng Lạng Sơn đi Bắc Giang trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. Ngay sau đó, tài xế này đã bị tổ tuần tra kiểm soát thuộc Cục CSGT áp dụng các biện pháp để dừng chiếc xe này tại trạm thu phí Bắc Giang - Lạng Sơn (Km104).

Làm việc với tổ công tác, nam tài xế BMW được xác định là Mai X.C. (27 tuổi, thường trú tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, đồng thời chấp hành nộp phạt theo quy định. "Em vội đi ăn cưới, và vì đường đẹp và vắng xe quá nên em không làm chủ được tốc độ, em xin nộp phạt theo đúng quy định" - tài xế Mai X.C. phân trần.

Theo đó, với hành vi vi phạm này, quy định tại điểm C khoản 7 điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, tài xế C. sẽ bị xử phạt tiền 11 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN