Chủ nhật, 24/10/2021 | 16:10
RSS

Sự thật Hải Phòng xin đăng cai vòng loại 3 World Cup 2022

Thứ năm, 16/09/2021, 07:50 (GMT+7)

Trước thông tin CLB Hải Phòng muốn xin đăng cai vòng loại 3 World Cup 2022, tân chủ tịch đội bóng đất Cảng đã chính thức lên tiếng.

Cách đây ít ngày, trên mạng xã hội lan truyền thông tin chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn có đề xuất để sân Lạch Tray đăng cai những trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup 2022. 

Nguồn tin này cho hay, văn bản do chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn ký xác nhận vào ngày 13/9 với mong muốn tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở SVĐ Lạch Tray trong thời gian tới.

"Để phục vụ nhu cầu thưởng thức bóng đá của người dân thành phố cũng như đảm bảo cho đội tuyển quốc gia có điều kiện thi đấu tốt nhất, đáp ứng thành tích và kỳ vọng của người hâm mộ cả nước. Chất lượng mặt cỏ trên SVĐ Mỹ Đình diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Australia ngày 7/9/2021 có chất lượng xấu gây ảnh hưởng đến chuyên môn, kỹ thuật của cầu thủ hai đội bóng, ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

Bằng văn bản này, Công ty cổ phần Sông Hồng – CLB bóng đá Hải Phòng kính đề nghị UBND thành phố, Sở Văn hoá và thể thao Hải Phòng cho phép công ty và CLB được làm việc với LĐBĐ Việt Nam (VFF) về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu quốc tế của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đội tuyển Trung Quốc và Saudi Arabia trên SVĐ Lạch Tray".

Hải Phòng xin đăng cai vòng loại 3 World Cup 2022
Sân Lạch Tray đửa sữa chữa sau khi Hải Phòng FC có tân chủ tịch

Mới đây, trang pháp luật và bạn đọc đã liên hệ với chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Văn Trần Hoàn để xác minh thông tin này và được ông Hoàn cho hay: "Chúng tôi chưa gửi bất cứ công văn nào về việc này.

Những văn bản đang lan truyền trên mạng hoàn toàn là giả. Chúng tôi cũng đã có ý tưởng như vậy, nhưng chưa hề có bất cứ công văn nào. Cứ chờ đến cuối tuần gọi điện cho tôi, lúc đó sẽ có thông tin chính thức".

Qua lời chủ tịch Văn Trần Hoàn có thể thấy, việc CLB Hải Phòng lên ý tưởng đề xuất tổ chức hai trận của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup trên sân Lạch Tray là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, việc phía Hải Phòng triển khai ý tưởng này ra sao dự kiến phải chờ tới cuối tuần mới có câu trả lời.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 cuộc tiếp đón các đối thủ Saudi Arabia và Trung Quốc trên sân nhà lần lượt vào các ngày 16/11/2021 và ngày 1/2/2022. Trước đó, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng sẽ có một trận sân nhà với đội tuyển Nhật Bản vào ngày 11/11/2021.

SVĐ Lạch Tray được cải tạo vào tháng 5/2021 với kinh phí 65 tỷ đồng, bao gồm chủ yếu tiền từ thành phố và một phần từ Công ty cổ phần Sông Hồng. SVĐ của đội bóng đất Cảng có sức chứa khoảng 30.000 khán giả, nằm cách Hà Nội khoảng 2 giờ di chuyển bằng ô tô.

Với cơ sở vật chất hiện tại, sân Lạch Tray hoàn toàn đủ điều kiện tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối World Cup 2022 trong tháng 10 nếu được Liên đoàn bóng đá Việt Nam đồng ý.

Hồng Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại