Vỏ lạc ( vỏ cứng bên ngoài) và lá lạc: Rửa sạch vỏ lạc, sắc lấy nước đặc uống thay chè, có tác dụng rất tốt đối với bệnh vành tim, sơ cứng động mạch, cao huyết áp và giúp giảm lượng cholesterol trong máu.
Hàng ngày dùng lá lạc tươi 30g (lá khô dùng 15g) sắc nước thay chè có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp, bệnh tim, đau đầu, mất ngủ...
Lá cây hồng (lấy quả): Lá cây hồng có nhiều vitamin C, carotin, vitamin P và colin, đặc biệt có một loại chất có tác dụng chống vi khuẩn, giải độc.
Dùng lá cây hồng pha với nước uống thay chè, cũng có tác dụng trợ giúp đối với những người bị bệnh áp huyết cao, sơ cứng động mạch, lợi tiểu, giảm bớt chứng tay chân tê cứng, kích thích ăn uống, giúp ngủ ngon, ngăn chặn sự phát triển của các hắc tố, giúp chống rám mặt.
Vỏ quýt: Trong vỏ quýt có nhiều vitamin C và nó có khả năng hòa tan trong nước. Ta đem vỏ quýt sấy khô, cất đi dùng để pha như trà, không những hấp thụ được vitamin C rất tốt, hơn nữa còn có thể chữa ho đờm, giải độc do ăn cá tôm.
Trong dân gian thường dùng vỏ quýt, gừng tươi, đường phèn pha với nước nóng đều có tác dụng chữa bệnh phong hàn.