Theo kinh nghiệm dân gian, trước lúc xẻ thịt dê, người ta thường cho dê uống rượu, hoặc giật giã, hành hạ nó đủ điều để nó xuất mồ hôi. Điều này không phải là đúng vì thật ra cái tuyến tiết mồ hôi ở dê là ở dưới góc hai cái sừng, chứ không phải ở dưới hai dịch hoàn.
Muốn làm cho dê hết hôi, bạn chỉ cần lấy một miếng sắt có hình cong như trăng lưỡi liềm, bạn gia công làm thêm một cái cán để dễ cầm, rồi đút miếng sắt vào nung cho đỏ. Kế đến bạn ấn miếng sắt vào sát góc bên của hai cái sừng dê để đốt cháy các tuyến tiết mồ hôi.
Bạn có thể làm cho thịt dê hết hôi bằng cách cho vào nồi thịt dê một ít vỏ hạt dẻ hoặc đậu xanh, không những có thể làm mất mùi hôi, mà còn có thể tăng thêm mùi vị thơm ngon.
Khi xào nấu thịt dê, cho vào nồi 2-3 vỏ hạt đào hoặc mấy quả sơn trà, vừa khử mùi hôi của thịt dê, vừa làm cho thịt chóng chín.
Khi xào nấu thịt dê, cho vào nồi một củ cà rốt có chọc lỗ thủng cùng nấu, có thể khử được mùi hôi của thịt dê.
Thịt dê cắt thành miếng, cho vào nồi nước sôi, sau đó cho một tí giấm (1 kg thịt kho cho 50g giấm), thịt nấu sẽ không có mùi hôi nữa.