Thứ sáu, 30/07/2021 | 05:49
RSS

Spa nơi cô gái nâng mũi bị mù mắt từng bị đình chỉ hoạt động

Thứ sáu, 11/10/2019, 15:12 (GMT+7)

Spa nơi cô gái đến nâng mũi bị mù mắt từng bị lập biên bản, đình chỉ không cho hoạt động vì không có giấy phép kinh doanh...

Chủ spa nơi cô gái nâng mũi bị mù mắt từng bị đình chỉ hoạt động
Cô gái đi nâng mũi bị mù mắt

Liên quan đến sự việc cô gái bị mù vĩnh viễn khi đến Spa nâng mũi ở Bắc Giang, ngày 11/10, trao đổi với PV, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang cho biết, vào ngày hôm qua (10/10) khi thông tin đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao phía đơn vị cũng đã nắm được.

Lãnh đạo này cho biết, chị Chu Thị Huyền sau khi mở một Spa có quảng cáo trên Facebook, không treo biển. Ngay sau khi nắm thông tin phía Trung tâm y tế huyện Hiệp Hoà phối hợp cùng các đơn vị chức năng có đến gia đình lập biên bản vào tháng 3/2019 đồng thời đình chỉ hoạt động.

"Cơ sở này sau đó không làm nữa. Đúng thời điểm này thì chị Huyền sinh em bé ở nhà bố đẻ ở xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hoà ở cách đó hơn 1km. Khoảng 2 tháng sau đó chúng tôi phối hợp cùng UBND xã và huyện vào kiểm tra thì chị Huyền không làm", vị lãnh đạo này nói.

Sau đó, đến tháng 6/2019 trong lúc nghỉ sinh thì có bạn đến nhà chị Huyền chơi. Một người bạn trước đây cùng làm với chị Huyền có chị Hoàng T. L. (SN 1993, trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đi cùng.

Chị Huyền sau đó có khai báo là làm hộ giúp nhau chứ không lấy tiền nên dẫn đến sự việc như vậy.  Trước đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu chị Huyền ngừng tất cả các hoạt động tại Spa của mình.

Hiện cơ quan công an đang làm việc với chủ cơ sở làm đẹp này. Cùng ngày chủ cơ sở làm đẹp nói trên cho biết, hiện chị đang làm việc với cơ quan công an để xử lý vụ việc, không muốn thông tin gì thêm.

Trước đó, tháng 6/2019 chị Hoàng T. L. được bạn giới thiệu đi làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ Chu Thị Huyền. Người bạn chị L. giới thiệu tiêm Filler nâng mũi tại đây và có ý làm giúp cho chị L. nên chị này này đã đồng ý.

Chủ spa nơi cô gái nâng mũi bị mù mắt từng bị đình chỉ hoạt động
Hiện mắt của chị L không thể phục hồi

Chiều cùng ngày chị L. đã đến cơ sở làm đẹp nói trên để nâng mũi. Tại đây, sau khi được chị Huyền bôi thuốc tê vào mũi, chị L. đã được chị Huyền tiêm 1,5cc chất lỏng vào vùng đầu mũi và giữa mũi gần 2 đôi mắt.

Khoảng 20 phút sau, chị Huyền yêu cầu chị L. nhắm mắt và tiếp tục tiêm thêm chất lỏng. Đến đây, chị L. không thể mở mắt và không đứng dậy được vì choáng.

Thấy mắt phải không nhìn thấy gì, chị L, muốn đi bệnh viện nhưng chủ cơ sở làm đẹp trấn an không phải đi, tiếp tục tiêm filler nâng mũi. Sau đó chị L. tiếp tục có biểu hiện đau đầu, choáng váng, buồn nôn nhiều hơn. Lúc này, chị Huyền vẫn không chịu đưa chị L. tới bệnh viện, mà cùng chồng đưa chị L. đến một thẩm mỹ viện khác tại Hà Nội

Tại thẩm mỹ viện này, chị L. được tiêm 2 mũi vào bắp đùi, tuy nhiên tình trạng nôn mửa, choáng váng và mất thị lực vẫn không có chuyển biến tích cực.

Đến khoảng 20h khi sức khỏe của chị L. yếu, Huyền mới đưa chị L. vào Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi xảy ra sự cố khi tiêm Filler nâng mũi khiến chị L. hỏng mắt, phía chị Huyền có cam kết sẽ tiếp tục đưa chị L. điều trị bằng các biện pháp khác để chị L. phục hồi, cũng như cam kết sẽ chịu trách nhiệm về công việc, tương lai của chị L.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN