Chủ nhật, 19/09/2021 | 14:32
RSS

"Sống chung với mẹ chồng" tập 13: Người ta đã ghét thì dù có cố gắng thế nào cũng không thay đổi

Thứ năm, 04/05/2017, 06:52 (GMT+7)

"Sống chung với mẹ chồng" vừa phát sóng tập 13 lại khiến chị em phụ nữ "sốt xình xịch" nhờ những câu thoại "chuẩn không cần chỉnh" của Minh Vân.

Sống chung với mẹ chồng tập 13 vừa phát sóng khiến khán giả "gật đầu lia lịa" vì câu thoại "chất lừ" của nàng dâu Minh Vân.

Sau khi cùng cô bạn thân đi khám thai, Vân và Trang trò chuyện với nhau về con cái. Khán giả vốn biết đến Vân là cô gái hiện đại, thích tự lập vì thế không có gì ngạc nhiên khi cô nàng không thích mẹ chồng can thiệp quá sâu vào chuyện con cái.

Phân đoạn này, điều khiến khán giả chú ý chính là câu nói đầy tính triết lý của Vân khi nói về mẹ chồng: "Người ta đã ghét mình rồi thì mình có cố gắng đến mức nào đi chăng nữa người ta cũng không hài lòng".

sống chung với mẹ chồng tập 13

Câu thoại của Minh Vân nói lên hoàn cảnh của nhiều chị em. Ảnh chụp màn hình

Câu thoại này đã dấy lên một "làn sóng" kể khổ từ những nàng dâu đời thực, điển hình là câu chuyện của chị Nguyễn Trà M.

"Tự thấy bản thân trong phim Kịch bản này chẳng hề xa rời hiện thực đâu mọi người ạ. Mình về nhà chồng đã 10 năm. Lúc đầu, mình cũng ngoan ngoãn, hiền lành, mẹ chồng nói gì nghe đấy. Thế nhưng mẹ chồng mình luôn không hài lòng. Sau này mình mới biết, bà không thích con trai cưới vợ ngoại tỉnh.

Hôm ra mắt, bà cũng niềm nở, nhẹ nhàng. Nhưng kể từ khi về làm dâu, bà bắt đầu bộc lộ dần dần cái tính khó chịu, cáu gắt và thích soi mói. Mẹ chồng mình cực kì cổ hủ, bà luôn cho rằng con trai bà là nhất, là số 1. Và mình, lấy được anh chồng là "phúc 10 kiếp tích lại".

Có lần mình nấu canh chua, lúc đầu hỏi bà bảo "ừ, mẹ thích món này". Nhưng khi mình nấu xong thì sao, bà nói "Con không muốn cho mẹ ăn thì nói thẳng ra, sao lại nấu món mẹ ghét". Và... cả nồi canh ấy, bà đổ đi bắt nấu lại món khác chỉ vì "Mẹ khó chịu với món canh chua". Thế đấy!

sống chung với mẹ chồng tập 13

Mẹ chồng nàng dâu là mâu thuẫn muôn thuở. Ảnh minh họa

Mẹ chồng mình rất cương quyết đưa ra mọi biện pháp ép mình phải sinh con. Mình không cương quyết, cứng rắn như Minh Vân vì thế đành phải thỏa hiệp.

Những tưởng mọi chuyện sẽ đi theo hướng tốt, nhưng từ khi có cháu, bà còn oái oăm hơn. Mẹ chồng mình đưa ra rất nhiều "yêu sách" buộc hai vợ chồng phải thực thi.

Thật may là chồng mình không chịu đựng được đã mua nhà và hai vợ chồng ra ở riêng. Giờ ngồi nhớ lại những tháng ngày ấy mà mình "nổi da gà".

Nguyễn Quỳnh
Theo Đời sống Plus