Thứ tư, 20/01/2021 | 13:41
RSS

Sau 2 tuần bại trận, Khả Như đã ''phục thù'' được Nam Thư

Thứ tư, 03/05/2017, 14:55 (GMT+7)

Trong tập 4 ''Điệp vụ đối đầu'', với chiến thắng đầu tiên, đội của thủ lĩnh Khả Như đã nhận được phần thưởng 15 triệu đồng thay vì 25 triệu do trả lời sau đội của Nam Thư.

Trong tập 4 Điệp vụ đối đầu, ''Mật vụ lưỡi cưa'' là câu chuyện về lòng tham và sự độc ác của ảo thuật gia Hoàng Trần (Gia Bảo). Vì muốn được nổi tiếng, ông ta đã ra tay sát hại người bạn thân của mình là ảo thuật gia Hoa Hồng Đen để độc chiếm trò ảo thuật lưỡi cưa.

Rút kinh nghiệm từ các tập trước, khi tung các điệp viên vào điều tra, đội của Khả Như đã nhanh chóng tập trung khai thác các nhân vật, tình huống khả nghi. Đầu tiên là điệp viên Thuận Nguyễn trong vai ông bầu Hoa Hồng Trắng ở nước ngoài về để chiêu mộ các diễn viên trẻ.

Thuận Nguyễn nghi ngờ về nguyên lý hoạt động của lưỡi cưa. Chi tiết hơn, Thuận Nguyễn còn hỏi về tiểu sử và hình ảnh của các nghi phạm khi còn nhỏ.

Sau những câu hỏi của Thuận Nguyễn, điệp viên thứ hai trong đội của Khả Như là Lạc Hoàng Long đã nhanh chóng nhập vai người sửa cưa để phá án. Nhiệm vụ của điệp viên Lạc Hoàng Long là vừa điều tra vừa tung hỏa mù đánh lạc hướng đội của thủ lĩnh Nam Thư. 

Bình luận viên ''Mật vụ lưỡi cưa'' là diễn viên Lê Giang và diễn viên hài Huỳnh Lập. Diễn viên Lê Giang ban đầu cũng bó tay trước vụ án hóc búa sau khi quan sát rất nhiều mà không đoán ra được ai là thủ phạm. Nhưng sau khi quan sát, Lê Giang nghi ngờ Hùng (Anh Tú) vì mọi người đều thấy Hùng đẹp trai không dính líu thì anh ta mới chính là người nguy hiểm nhất.

Với góc nhìn của mình, Huỳnh Lập phân tích các tình tiết khả nghi của cả 4 nghi phạm, tuy nhiên người anh nghi nhất chính là Hưng (Tuấn Dũng) bởi Hưng vô tình làm rớt 1 bộ điều khiển và là người duy nhất trong 4 người học trò biết chỗ gắn con ốc mà không hề mất thời gian nhìn hay nghiên cứu máy cưa.

Những phân tích của Huỳnh Lập hoàn toàn chính xác với kết quả của vụ án. Hưng chính là hung thủ muốn giết Hoàng Trần bởi anh là con trai của Hoa Hồng Đen. Lúc nhỏ, gia đình của Hưng rất nghèo. Cha anh vì đam mê với nghề ảo thuật nên suốt ngày dành nhiều thời gian nghiên cứu, tập luyện tiết mục, kể cả những tiết mục nguy hiểm mà không dành nhiều thời gian cho gia đình.

Với chiến thắng đầu tiên, đội của thủ lĩnh Khả Như đã nhận được phần thưởng 15 triệu đồng thay vì 25 triệu do trả lời sau đội của Nam Thư. Đội của Nam Thư tuy không giành được chiến thắng nhưng BTC cũng trao tặng cho đội 10 triệu đồng an ủi.

Điệp vụ đối đầu tập 4

Đình Cường
Theo Đời sống Plus