Chủ nhật, 26/01/2020 | 15:29
RSS

Sơn La: Thực hư việc CSGT Phù Yên xô ngã người vi phạm thô bạo

26-06-2019 14:45:13

Liên quan đến phản ánh về việc CSGT huyện Phù Yên xô ngã người vi phạm trong khi làm nhiệm vụ, cơ quan chức năng đã lên tiếng về vụ việc.

Những ngày qua, mạng xã hội đăng tải đoạn video cảnh sát giao thông (CSGT), Công an huyện Phù Yên (Sơn La) có hành vi không đúng mực với người dân trong quá trình giải quyết vi phạm theo quy định của Luật giao thông đường bộ, khiến dư luận bức xúc.

Ông Đào Văn Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Phù Yên cho VOV biết, Thường trực UBND huyện đã yêu cầu Công an huyện báo cáo, giải trình vụ việc.

Theo báo cáo của tổ công tác, ngày 21/6, 4 cán bộ CSGT gồm: Lường Hải Vinh – tổ trưởng; các tổ viên Đinh Công Tư, Mùi Ngọc Hoàng, Lưu Văn Dũng được Ban chỉ huy Đội CSGT, Công an huyện Phù Yên phân công thực hiện tuần tra kiểm soát cơ động tuyến nội thị trấn Phù Yên và tuyến đường tỉnh lộ 114.

Khoảng 9h10 sáng cùng ngày, khi tổ công tác di chuyển đến km 07, tỉnh lộ 114, thuộc địa phận xã Tân Lang, huyện Phù Yên thì phát hiện 1 xe mô tô do 1 người phụ nữ điều khiển, trên đầu không đội mũ bảo hiểm, nên tổ công tác đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Người phụ nữ tên Thào Thị Chư (dân tộc Mông), không mang giấy phép lái xe, không mang đăng ký xe, cũng như giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực, nên tổ công tác đã lập biên bản vi phạm và đưa xe mô tô của người vi phạm lên thùng xe ô tô của tổ công tác.

Sơn La: Thực hư việc CSGT Phù Yên xô ngã người vi phạm thô bạo
Hình ảnh được cho là CSGT đẩy ngã người vi phạm. Ảnh: Facebook

Chị Thào Thị Chư đã xin tổ công tác không xử phạt và trả lại xe máy. Tổ công tác đã giải thích và yêu cầu người này ngày hôm sau đến Công an huyện Phù Yên để xử lý và lấy xe máy về.

Xin không được nên Chư đã có hành động giằng giật, cản trở không cho tổ công tác đưa xe máy của mình lên thùng xe ô tô của tổ công tác.

"Sau khi tổ công tác đưa xe máy lên thùng xe ô tô, Chư đã bất ngờ lao vào và có ý định cắn tổ trưởng Lường Hải Vinh. Theo phản xạ, ông Vinh đã đẩy chị Chư ra. Do không đứng vững, nên Chư đã ngã ra đường" - Đội trưởng Đội CSGT huyện Phù Yên Lê Quang Tú nói.

Theo ông Tú, việc tổ trưởng Lường Hải Vinh đẩy Chư ra là do bản thân phòng vệ việc chị này có ý định cắn mình, chứ hoàn toàn không có mục đích gì khác. Bởi trước đó Chư đã xin không được nên đã có những hành vi cản trở tổ công tác.

"Sau khi nghe đoạn video được người dân đăng tải trên mạng xã hội, Đội đã báo cáo lên cấp trên để làm rõ thông tin bởi hình ảnh chỉ quay trong thời gian ngắn, không rõ tình tiết câu chuyện. Việc người dân đăng tải đoạn video trên chúng tôi cũng đã đề nghị phòng, ban chuyên môn điều tra, xác minh làm rõ mục đích đăng tải. 

Nếu cán bộ CSGT có sai phạm sẽ đề xuất hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hơn nữa, người vi phạm cũng đã nhận lỗi của mình, chấp hành xử phạt hành chính và không có bất cứ ý kiến gì đối với tổ CSGT"- ông Lê Quang Tú - Đội trưởng Đội CSGT cho báo Kiến Thứcbiết.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN