Thứ ba, 22/09/2020 | 11:17
RSS

Sốc với giá bản quyền giải Thai League của Thái Lan

Thứ tư, 02/09/2020, 08:08 (GMT+7)

Theo thông tin từ truyền thông xứ chùa Vàng, FAT đã hoàn tất hợp đồng với Free TV với một số tiền khổng lồ khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Sự kiện:
Thai League

Tổng thư kí FAT, ông Phatit Suphaphong vừa xác nhận rằng, vấn đề bản quyền của Thai League đã được giải quyết xong. Sau khi bản hợp đồng với TrueVisions kết thúc ngày 25/10, đơn vị mới sẽ đồng hành cùng giải đấu là Free TV.

Theo thông tin từ truyền thông xứ chùa Vàng, FAT đã hoàn tất hợp đồng với Free TV vào ngày 31/8 vừa qua. Bản hợp đồng mới có thời hạn 8 năm với giá trị khoảng 10 tỷ baht ( tương đương khaonrg 7500 tỷ đồng).

Theo thỏa thuận của đôi bên, các trận đấu trực tiếp trên Free TV có thể chỉ phát được 3-5 cặp đấu mỗi tuần. Nếu muốn xem những trận đấu khác, người hâm mộ phải theo dõi trên mạng xã hội hoặc qua ứng dụng của Free TV.

Dự kiến, họp báo công bố gói tài trợ này sẽ diễn ra trước khi Thai League trở lại vào cuối tuần sau.

Giá bản quyền giải Thai League của Thái Lan
Giá bản quyền tại giải Thai League cao nhất Đông Nam Á

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận, Thai League sẽ trở lại vào ngày 12/9 sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch Covid-19.. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn khi cho giải đấu, FAT đã đề ra nhiều quy định dành cho cầu thủ cũng như HLV.

 

Chia sẻ với truyền thông, ông Somyos Pumpanmuang, chủ tịch FAT cho biết, chính phủ  nước này đã thông qua một số quy định sửa đổi về việc phòng chống dịch Covid-19, tạo điều kiện cho các hoạt động thể thao được trở lại. Đồng thời, BTC các giải đấu phải nghiêm chỉnh chấp hành những quy định mà chính phủ cũng như Bộ y tế Thái Lan yêu cầu.

Theo đó, các giải bóng đá quốc nội Thái Lan sẽ diễn ra trên sân không có khán giả. Các nhân viên, thành viên đội bóng, BTC bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn và kiểm tra y tế trước khi vào sân. Những người có dậu hiệu ho, sốt, khó thở sẽ không được phép vào sân.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN