Thứ sáu, 13/12/2019 | 18:31
RSS

Sốc: Từ Hiểu Đông bị võ sĩ Muay Thái đánh bầm dập, phải khâu 26 mũi

06-08-2018 15:49:33

Ngày 5/8, một số diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc đã đăng tải đoạn clip gây sốc về trận đấu của Từ Hiểu Đông với một võ sĩ Muay Thái đồng hương gây chấn động.

Trên các trang mạng xã hội mới xuất hiện đoạn video cùng hình ảnh cho thấy, cao thủ võ thuật Trung Quốc Từ Hiểu Đông bị một tay đấm chuyên nghiệp làng Muay Thái đánh trọng thương trong cuộc tỉ thí. Từ Hiểu Đông thậm chí phải khâu nhiều mũi trên đầu, máu đầm đìa chảy trên khuôn mặt.

Sau đó, đích thân Từ Hiểu Đông đăng tải hình ảnh khuôn mặt đẫm máu sau ca tiểu phẫu. Nó như một sự xác nhận rằng cao thủ của làng võ thuật Trung Quốc này vừa thất bại trong cuộc đối đầu với võ sỹ Muay Thái.


Video Từ Hiểu Đông bị đánh liên tiếp không thể phản đòn. Nguồn: Youtube

Đáng nói, trong trận tỉ thí này Từ Hiểu Đông chỉ biết ôm đầu chịu trận mà không thể tung ra bất cứ một pha phản đòn nào. Đây là điều chi tiết gây tranh cãi bậc nhất mà cho tới hôm nay, vẫn chưa có một lời giải thích hợp lý nào được đưa ra, theo báo chí Trung Quốc.

Theo một số nguồn tin, Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của võ sĩ có tên Yan Shuaiqi - một tay đấm chuyên nghiệp làng Muay Thái – Kickboxing Trung Quốc. Quyết định mạo hiểm này của võ sĩ MMA nghiệp dư đã phải trả một cái giá quá đắt. 

Chấn động: Từ Hiểu Đông nhận cơn mưa đòn đến vỡ đầu chảy máu
Từ Hiểu Đông sau trận đấu. Ảnh: Weibo

Từ Hiểu Đông là võ sĩ MMA nổi tiếng nhất Trung Quốc hiện nay, anh sinh ngày 15/11/1979. Anh theo học trường thể thao Bắc Kinh Shichahai. Hiểu Đông nổi tiếng từ thời đi học bởi rất quậy phá, thích đánh nhau.

Anh từng 2 lần vô địch trong giải Tán đả toàn Trung Quốc. Ngoài ra, Từ Hiểu Đông cũng rất ham mê nghiên cứu môn Muay Thái. Nhìn chung, anh là một võ sĩ biết nhiều môn phái.

Bạn bè miêu tả Hiểu Đông là một người "hài hước và tính cách điên khùng". Một trong những thần tượng lớn nhất của Từ Hiểu Đông là võ sĩ boxing người Mỹ Muhammad Ali.

Từ năm 2001, Từ Hiểu Đông bắt đầu biết đến MMA và nhanh chóng say mê môn này. Năm 2003, Hiểu Đông mở lớp dạy võ MMA đầu tiên ở Bắc Kinh và duy trì liên tục từ đó đến nay.

Cách đây 1 năm, Từ Hiểu Đông đã gây sốc khi anh thẳng thắn chê võ cổ truyền Trung Quốc là không có giá trị về mặt thực chiến. Bằng chứng là thất bại của Ngụy Lôi - một võ sư Thái Cực quyền hết sức chóng vánh trước Từ Hiểu Đông.

Những lời chê bai của Từ Hiểu Đông đến nay vẫn chưa hết tranh cãi tuy nhiên, với những gì đã nói, đã làm, Từ Hiểu Đông cũng khiến võ truyền thống của Trung Quốc mất đi phần nào cái uy danh lẫm liệt trước đó.


Xem thêm: Vì sao chấm thẩm định không phát hiện ra sai phạm điểm thi ở Hòa Bình?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN