Thứ sáu, 01/12/2023 | 07:12
RSS

Sốc: Tổng thống Mỹ Donald Trump không biết sử dụng máy tính

Thứ tư, 09/11/2016, 21:21 (GMT+7)

Bạn tin được không? Người đàn ông đang là cái tên hot nhất trên toàn thế giới không biết sử dụng máy tính.

Phóng viên kỹ thuật số Juan Buis viết trên thenextweb, Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ Donald Trump có thể có người thích, người không. Nhưng có một điều chắc chắn, Trump không phải là một fan cứng của công nghệ

Ông là người có thể sống và đi xung quanh mà không cần điện thoại di động, cũng không sử dụng email. Đã là năm 2016, và kể cả bố mẹ chúng ta cũng biết tới Internet, nhưng tân Tổng thống của Hoa Kỳ Donald Trump thậm chí còn không biết sử dụng máy tính.

Trump có một thái độ lạnh nhạt về ngành công nghệ hiện nay của Mỹ nơi được xem là quốc gia hàng đầu về lĩnh vực này trên toàn thế giới

Trump không biết dùng máy tính

Với Trump, không công nghệ, không vấn đề

Tất nhiên, Trump có những người phụ trách về mảng công nghệ, nhưng sự thực là Trump không hứng thú với điều đó. Ông từng gây sốc khi nói rằng, ông muốn quân đội Mỹ giao tiếp với nhau bằng... chữ viết, chỉ bởi vì các phương tiện truyền thông hiện đại không đảm bảo an ninh.

Đó là một suy nghĩ rất vô lý, không hiệu quả và có phần lố bịch.

Ông chỉ nhìn ra sự trở ngại về nạn nhập cư, mà không chú ý đến các doanh nhân thành lập doanh nghiệp mới, đôi khi được định giá hàng tỷ đô.

Nhiều khi, ông có thể nói về an ninh hay kỹ thuật số, nhưng có một điều, Trump không thực sự hiểu toàn bộ những gì ông ấy nói.

Không chỉ là vấn đề khi Trump không hiểu về máy tính, mà đây là một con người nghĩ rằng ông có thể gọi Bill Gates đến chỉ để tắt Internet.

Không ai biết rằng điều "thú vị" nào sẽ xảy đến với Hoa Kỳ trong những năm tới, nhưng trên quan điểm của Trump về công nghệ, nhiều người dân Mỹ có thể sẽ cảm thấy sợ hãi.

Nguyệt Anh (lược dịch)
Theo thenextweb/Đời Sống Plus