Thứ tư, 06/12/2023 | 07:43
RSS

Vì Donald Trump, một trang web của Canada bị sập?

Thứ tư, 09/11/2016, 19:10 (GMT+7)

Chưa biết nước Mỹ liệu có "vĩ đại một lần nữa" như lời tân Tổng thống Hoa Kỳ được hay không, nhưng ngay từ lúc này, việc Trump đắc cử đã gây ra hậu quả đầu tiên.

Nhiều tờ báo quốc tế đưa tin, trang web nhập cư của Canada đã quá tải lượt truy cập trong những giờ qua, và đến nay đã sập hoàn toàn. Nguyên nhân là do gần một nửa nước Mỹ không ủng hộ vị tỷ phú bất động sản này lên làm Tổng thống, và nhiều người trong số đó nghĩ đến việc bỏ sang nước ngoài sống.

Một trong những chính sách quan trọng của Donald Trump là thắt chặt an ninh đối với dân nhập cư, điều này khiến rất nhiều người da màu cảm thấy "khó sống" và đã tìm đường thoát ở một số quốc gia khác, dẫn đến việc quá tải lượt truy cập vào những trang web nhập cư.

Theo thống kê của Google, từ khóa "Làm thế nào để chuyển đến Canada" được search khá nhiều trong vài giờ qua. Điều tương tự cũng xảy ra với các điểm đến tiềm năng khác, như Úc hoặc các nước châu Âu. 

Nhưng không chỉ người dân, giới nghệ sĩ Hoa Kỳ cũng cảm thấy không ổn nếu Trump lên nắm quyền. Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng ủng hộ bà Hillary Clinton đã tuyên bố sẵn sàng chuyển đến một quốc gia khác khi Donald Trump trở thành Tổng thống.

Tiêu biểu là nam nghệ sĩ gốc Đức Zedd, sau khi cảm thấy sự nghiệp của mình tại Mỹ bị ảnh hưởng, anh này từng tuyên bố sẽ về nhà ngay lập tức và đã đưa hình ảnh hộ chiếu lên mạng xã hội

Trang web Canada bị sập vì Trump

Người Đức nói là làm

Và không chỉ riêng Zedd, nhiều nghệ sĩ khác cũng tuyên bố sẽ rời nước Mỹ. Như Neyo nói rằng: "Tôi sẽ chuyển đến cạnh nhà Drake". Thậm chí huyền thoại âm nhạc Cher cho rằng sẽ chuyển đến... sao Mộc.

Rõ ràng, giới nghệ sĩ cần nguồn sống là các fan, mà nhiều người trong số đó là dân nhập cư. Và với chính sách khắc nghiệt của Trump, họ đành đi theo những người hâm mộ để tìm nơi khác phát triển sự nghiệp.

Nguyệt Anh
Theo Đời Sống Plus