Thứ năm, 28/01/2021 | 15:48
RSS

Sở Y tế Trà Vinh thông tin kết quả xét nghiệm virus corona của bé 2 tuổi

Thứ tư, 05/02/2020, 14:35 (GMT+7)

Sở Y tế Trà Vinh thông tin, đã có kết quả xét nghiệm của bé 2 tuổi người Trung Quốc bị sốt, gia đình không chịu đưa đi cách ly.

Có kết quả xét nghiệm của bé 2 tuổi người Trung Quốc bị sốt, gia đình không chịu cách ly

Trưa 5/2, TS.BS Cao Mỹ Phượng - Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh cho biết đã có kết quả xét nghiệm âm tính virus corona đối với một cháu bé 2 tuổi người Trung Quốc ở xã Mỹ Hòa (huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh).

Theo đó, cháu bé có mẹ là người địa phương, lấy chồng Trung Quốc và đang sinh sống tại Trung Quốc. Ngày 27/1, cả gia đình cháu bé từ Trùng Khánh (Trung Quốc) để về Trà Vinh ăn Tết.

Đến sáng 3/2, cháu bé 2 tuổi này có biểu hiện sốt, ho. Gia đình sau đó đã đưa cháu bé đến một cơ sở khám bên ngoài mà không đến bệnh viện để thăm khám. 

Qua chẩn đoán lâm sàng, cùng một số biểu hiện cũng như xác minh thông tin từ gia đình cháu bé, cơ sở khám chữa bệnh đã báo lại với cơ quan chức năng để có hướng xử lý.

Trong tối 3/2, lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh cùng đoàn liên ngành của tỉnh đã xuống tận nhà, động viên gia đình cháu bé đưa đến bệnh viện để cách ly, tuy nhiên gia đình không đồng ý.

Sau đó, Sở Y tế Trà Vinh đã lấy mẫu bệnh phẩm của bé 2 tuổi gửi đến Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm xem có nhiễm virus Corona không. Trong sáng nay, Sở Y tế Trà Vinh cho biết bé 2 tuổi âm tính với chủng virus mới này.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN