Thứ tư, 28/07/2021 | 15:35
RSS

Sở Y tế Bình Thuận lên tiếng vụ Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong dương tính với SARS-CoV-2

Chủ nhật, 27/06/2021, 06:50 (GMT+7)

Tối 26/6, thông tin từ ông Nguyễn Quốc Việt - Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận - cho biết, kết quả xét nghiệm của bà D - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong - đã dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện:
Covid-19

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Việt, trong quá trình làm thủ tục, bà D đã khai báo y tế đầy đủ lịch trình di chuyển theo quy định chứ không có chuyện bà D không hợp tác, gây khó khăn trong việc khai báo y tế.


Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận họp bàn cách ngăn chặn dịch covid-19 (Ảnh: CTV)

Cách ly nhiều người ở huyện Tuy Phong

Trước đó, cuối giờ chiều cùng ngày, một tờ báo điện tử đưa tin dẫn lời Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong trong cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bình Thuận cho rằng bệnh nhân trên không chịu khai báo lịch sử truy vết, gây khó khăn cho địa phương. Nữ bệnh nhân này là Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong. Khi thông tin trên xuất hiện trên báo chí, bà D tỏ ra bức và khẳng định mình đã khai báo đầy đủ và biết rõ trách nhiệm của mình trong việc khai báo y tế…

Tối 26/6, nguồn tin từ UBND huyện Tuy Phong cho biết, bệnh nhân D (Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện) đã được chuyển vào TP.Phan Thiết điều trị. 

Còn theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận (CDC Bình Thuận), dịch tễ của nữ bệnh D có lịch trình cụ thể: 

Ngày 16/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính (lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc). Trong khoảng thời gian từ 17-18h ngày 19/6, gặp bệnh nhân Q.T.B tại 50 thôn Lạc Trị, Phú Lạc. Từ 8h - 18h ngày 20/6, bệnh nhân trực tại khoa Ngoại sản. Sáng 21/6, bệnh nhân làm việc tại Trung tâm Y tế Tuy Phong có tiếp xúc với một số chị em cơ quan… 

Ngày 22/6, bệnh nhân làm việc tại Trung tâm Y tế Tuy Phong. Ngày 23/6, bệnh nhân xin nghỉ làm việc tại cơ quan, ở nhà vì thấy không khỏe, mệt mỏi. Đến khuya ngày 23/6, khi BN 14252 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thì bệnh nhân được đưa đi cách ly, lấy mẫu.


Bệnh viện huyện Tuy Phong. (Ảnh: BTO)

Hiện tại, những người bệnh nhân từng tiếp xúc với bà D đã được ngành chức năng huyện Tuy Phong đưa đi cách ly tập trung. Những địa điểm có liên quan đến bệnh nhân này đều được phun khử khuẩn và tiến hành phong tỏa theo quy định…

Cách ly cán bộ Văn phòng HĐND tỉnh Bình Thuận

Cũng trong ngày 26/6, thông tin từ Văn phòng HĐND tỉnh Bình Thuận cho biết, nhiều người trong văn phòng phải đi cách ly tập trung vì có một cán bộ của đơn vị dương tính với SARS-CoV-2.

Người này là em chồng của nữ bác sĩ khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận - bệnh nhân dương tính đầu tiên trong đợt dịch này của tỉnh Bình Thuận hôm 24/6.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: CTV)

Từ ngày 14 - 23/6, cán bộ này đến cơ quan Văn phòng HĐND Bình Thuận tiếp xúc với nhiều người. Trong ngày 21/6, vị cán bộ này tháp tùng một lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đến thăm một số cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam Cán bộ này cũng là học viên đến dự lớp khai giảng tại  K40 tại Trường Chính trị tỉnh Bình Thuận, sáng 23/6.

Căn cứ theo theo quy định của Bộ Y tế, CDC Bình Thuận đã đưa toàn bộ cán bộ thuộc Văn phòng HĐND tỉnh Bình Thuận; những người dự khai giảng lớp Quản lý nhà nước tại Trường Chính trị Bình Thuận và một người của cơ quan báo chí cũng phải đi cách tập trung. Theo kết quả xét nghiệm của CDC Bình Thuận, toàn bộ cán bộ đi cách ly nói trên âm tính với Covid-19 lần 1.

B,P
Theo Dân Việt