Thứ hai, 27/06/2022 | 15:31
RSS

Sở VH - TT TP.HCM khuyến cáo Minh Béo ngừng biểu diễn

Thứ hai, 29/05/2017, 18:08 (GMT+7)

Sở VH -TT TP.HCM khuyến cáo Minh Béo không nên hoạt động biểu diễn để tránh dư luận không tốt trong môi trường biểu diễn. Cơ quan này còn cho biết, nam diễn viên đang điều trị bệnh ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sáng 29/5, tại buổi họp báo định kỳ tháng 5/2017 của Ủy ban nhân dân TP.HCM, đại diện Sở VH - TT đã trả lời thắc mắc của báo chí về trường hợp diễn viên hài Minh Béo phạm tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn hoạt động nghệ thuật, tuyển diễn viên. Theo đại diện của Sở VH - TT, từ khi về nước sau khi mãn hạn tù, nam diễn viên Hồng Quang Minh - tức Minh Béo - đã đến Sở để giải trình về sự việc phạm tội ấu dâm ở Mỹ.

Báo cáo của Sở cho biết: "Minh Béo đã đến Hoa Kỳ bằng visa du lịch từ ngày 18/3 đến ngày 21/12/2016. Trong thời gian trên, nghệ sĩ hài đã có hành vi vi phạm pháp luật tại nước sở tại và bị phạt 9 tháng tù giam. Do ông Minh sang Hoa Kỳ với mục đích đi theo diện du lịch, không tham gia biểu diễn nghệ thuật nên không vi phạm Nghị định của Chính phủ về lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch và quảng cáo".

"Tuy nhiên ông Minh đã có hành vi vi phạm pháp luật ở nước ngoài nên về mặt quản lý Nhà nước, Sở VH -TT khuyến cáo ông này không nên hoạt động biểu diễn để tránh dư luận không tốt trong môi trường biểu diễn", đại diện Sở nhấn mạnh.

Ngoài ra, đại diện cơ quan này cũng cho biết diễn viên Minh Béo đang điều trị bệnh ở trạm xá Núi Dinh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Minh Béo 1

Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM thông tin về vụ việc của Minh Béo

Trước đó, Minh Béo đã quay clip để xin lỗi khán giả nhưng không nhận được sự đồng cảm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến chỉ trích Minh Béo chỉ đang “diễn sâu”, “nước mắt cá sấu” vì muốn quay trở lại showbiz. Trong khi đó, một số khán giả vạch trần trong clip Minh Béo xin lỗi, nam diễn viên còn lồng ghép nhạc nền và toàn đổ lỗi cho người khác. Họ cho rằng, việc anh đứng bên bàn thờ Phật chỉ nhằm “làm màu”.

Minh Béo 2

Minh Béo quay clip xin lỗi khán giả nhưng không nhận được sự sẻ chia

Minh Béo bị giam giữ từ ngày 24/3/2016 với hai tội danh quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ dưới 18 tuổi và âm mưu dâm ô với trẻ dưới 14 tuổi. Minh Béo đã phải ngồi tù 9 tháng tại Hoa Kì cho 2 tội danh này. Ngày 19/12, anh ra tù. Sáng 21/12, Minh Béo trở về Việt Nam. Anh không xin lỗi khán giả, mà chỉ thông báo rằng mình vẫn đang khỏe. Cách cư xử này khiến nhiều người tỏ ra thất vọng và phẫn nộ vì cho rằng anh chưa thực sự hối cải.

Lưu Hoài (T/h)
Theo Đời sống Plus