Thứ ba, 27/02/2024 | 06:01
RSS

Sở GTVT ra tay giải quyết vụ taxi Vinasun dán các decal phản đối Uber, Grab

Thứ hai, 09/10/2017, 21:50 (GMT+7)

Liên quan đến tình trạng nhiều xe thuộc hãng taxi Vinasun dán các decal phản đối Uber, Grab, xuất hiện tại TP HCM, Sở GTVT đã có ý kiến.

Về việc nhiều xe thuộc hãng taxi Vinasun dán các decal phản đối Uber, Grab, xuất hiện tại TP HCM, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM, trả lời Người lao động sáng 9/10, Thành ủy, UBND TP HCM cũng đã có cuộc họp và đánh giá hành động trên là "không hay", hình ảnh phản cảm. Đồng thời, việc này diễn ra ở TP HCM – nơi có sức lan tỏa rất lớn - nên TP đã chỉ đạo các xe có gắn các decal phải nhanh chóng gỡ bỏ.

Taxi Vinasun vẫn dán decal phản đối Uber, Grab. Ảnh: Tuổi Trẻ
Taxi Vinasun vẫn dán decal phản đối Uber, Grab. Ảnh: Tuổi Trẻ

Còn đối với nội dung ghi trên các decal có ảnh hưởng tới quyền lợi, hoạt động kinh doanh của Grab, Uber hay không thì hiện Sở Công thương và Sở Tư pháp TP đã phân tích cụ thể. Việc này cũng sẽ được thực hiện theo đúng quy trình.

Ông Trần Quang Lâm đánh giá việc lãnh đạo Công ty CP Ánh Dương Việt Nam đã tổ chức họp để kiểm soát vấn đề và khẩn trương tháo gỡ các decal với nội dung "không đẹp" như trên là việc rất kịp thời trước phản ứng của nhiều luồng dư luận.

Trong 2 ngày cuối tuần, dòng chữ “Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam”, “Đề nghị dừng thí điểm Uber, Grab vì quá nhiều bất công về điều kiện kinh doanh”… đồng loạt xuất hiện sau đuôi xe taxi Vinasun ở TP HCM. Dòng chữ vàng trên nền đỏ, đề cập đích danh đối thủ khiến nhiều người đi đường chú ý, trong số đó không ít người thấy phản cảm.

Sở GTVT đã chỉ đạo vụ taxi Vinasun phản đối Uber, Grab. Ảnh: Lao Động
Sở GTVT đã chỉ đạo vụ taxi Vinasun phản đối Uber, Grab. Ảnh: Lao Động

Anh Minh, tài xế hãng Vinasun cho VnExpresss biết, nhiều hành khách cũng tỏ thái độ không hài lòng và khuyên gỡ biểu ngữ “Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam” dán phía sau xe. Do đây là chủ trương của hãng nên tài xế không dám tự ý thực hiện và chỉ mong khách thông cảm.

Tuy nhiên, vừa đến bãi tập kết xe trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) sáng nay, anh Minh lập tức xé bỏ dòng chữ này. “Tôi và nhiều đồng nghiệp rất bức xúc khi lãnh đạo Vinasun cho rằng việc dán biểu ngữ phản đối là hành động tự phát của tài xế. 

Trong khi thực tế cách đây hai ngày, công ty chỉ đạo nhân viên xuống thực hiện việc này hoặc nếu không thì phải đưa xe lên trạm bảo dưỡng”, anh Minh giải thích và cho biết đang cùng nhiều tài xế lan truyền lá đơn tố công ty phủi trách nhiệm.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN