Thứ tư, 25/05/2022 | 16:02
RSS

Số ca F0 tăng, nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường

Thứ sáu, 25/02/2022, 11:47 (GMT+7)

Cập nhật danh sách các tỉnh, thành điều chỉnh lịch học, cho học sinh tạm dừng đến trường vì số ca F0 tăng nhanh.

Tình hình dịch Covid-19 tuần qua tại nhiều địa phương có nhiều diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho học sinh bối cảnh dịch Covid-19, nhiều địa phương đã điều chỉnh kế hoạch dạy học, cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang hình thức trực tuyến. 

Theo nguồn tin trên Lao động, sáng 25/2, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình thông báo học sinh tiểu học tạm dừng đến trường do số ca F0 tăng cao, mỗi ngày có trên 2000 ca mắc mới. Trong thời gian học sinh tiểu học tạm dừng đến trường, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến hoặc lựa chọn hình thức dạy học phù hợp với đặc điểm lứa tuổi, tâm sinh lý học sinh. Đồng thời, phân công giáo viên thường xuyên liên hệ, phối hợp với gia đình trong việc nắm bắt tình hình sức khỏe và tư vấn chăm sóc học sinh.

Trước đó, vào ngày 20/2, Sở GDĐT tỉnh Ninh Bình cũng đã có thông báo cho toàn bộ học sinh cấp Tiểu học trên địa bàn tỉnh được nghỉ học vì thời tiết xuống dưới 10 độ C. Riêng học sinh cấp mầm non vẫn nghỉ học từ trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần đến nay.

Số ca F0 tăng, nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường

Ảnh: Báo Lao động

Tại Hà Nam, trẻ mầm non tạm nghỉ học, học sinh tiểu học và lớp 6 chuyển sang học trực tuyến hai tuần, bắt đầu từ ngày 23.2 cho đến khi có thông báo mới. 

Lý giải về việc này, lãnh đạo ngành Giáo dục tỉnh Hà Nam cho biết, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp. Theo đó, số ca F0 trong trường học đang có xu hướng gia tăng sau Tết Nguyên đán, đặc biệt là tại các trường tiểu học và THCS, nhiều em học sinh chưa được tiêm vaccine COVID-19.

Vì vậy, việc đề xuất cho đối tượng trẻ từ mầm non đến lớp 6 tạm dừng đến trường để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong trường học là phù hợp với tình hình hiện tại. 

Tại Hà Nội, lãnh đạo Sở GDĐT cho biết, phương án đưa học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận và trẻ mầm non trên địa bàn thành phố trở lại trường sẽ được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt. Chỉ khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, thời tiết ấm áp trở lại và các điều kiện đón học sinh bảo đảm an toàn, Sở GDĐT Hà Nội sẽ đề xuất UBND thành phố Hà Nội về lộ trình cụ thể.

Tại Lào Cai, tạm dừng đến trường với tất cả các cấp Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, GDNN - GDTX trên địa bàn TP. Lào Cai từ ngày 19/2 đến khi có thông báo mới.

Tại Tuyên Quang, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Sơn Dương, Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang cho trẻ em mầm non nghỉ học từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh các trường Tiểu học, THCS ở Vĩnh Phúc chuyển trạng thái từ học tập trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 21/2 (thứ 2) cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Hưng Yên tạm dừng đến trường đối với trẻ Mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 được học trực tuyến, thực hiện từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

Tại TP. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk, các trường Mầm non, nhóm trẻ tư thục sẽ tạm dừng dạy học, chăm sóc trực tiếp; học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 sẽ học trực tuyến theo kế hoạch của từng nhà trường. Thời gian thực hiện, kể từ ngày 21/2/2022 đến khi có thông báo mới.

Phú Thọ tổ chức dạy học trực tuyến đối với giáo dục Tiểu học, Trung học cơ sở từ ngày 21/02/2022 cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ninh tạm thời cho trẻ em nghỉ học từ ngày 21/2 đến hết ngày 25/2 để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch và phòng chống rét đậm, rét hại. Khối Tiểu học sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh để Hiệu trưởng xem xét và quyết định tạm thời cho học sinh chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang học trực tuyến từ ngày 21/2 đến hết ngày 25/2.

Đắk Nông: Ngày 21/2, toàn bộ các cơ sở giáo dục thuộc hai cấp học mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tạm ngưng dạy học trực tiếp để phòng, chống dịch COVID-19.

Học sinh các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nghỉ học từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới. Học sinh Tiểu học học trực tuyến.

Đà Nẵng: Cấp Mầm non chỉ mới tổ chức cho trẻ tại 2 quận Thanh Khê và Sơn Trà đi học.

Bạc Liêu: Trẻ 5 tuổi tổ chức cho đi học từ 21/2, trẻ dưới 5 tuổi tổ chức từ ngày 28/2.

An Giang: Chưa cho trẻ Mầm non, học sinh lớp 1, lớp 2 đi học lại.

Phú Yên: Chưa cho trẻ Mầm non đi học lại.

Lâm Đồng: Toàn bộ trẻ Mầm non tại TP. Đà Lạt tạm dừng đến trường. Đồng thời, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 15/16 xã phường thuộc TP Đà Lạt (trừ xã Trạm Hành) chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại