Thứ ba, 18/06/2024 | 12:21
RSS

Bác thông tin 'học sinh TP HCM chuẩn bị dừng học trực tiếp'

Thứ năm, 24/02/2022, 06:49 (GMT+7)

Từ ngày 22/2, mạng xã hội loan truyền thông tin '"Học sinh TP HCM chuẩn bị dừng học trực tiếp. Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức họp khẩn để đưa ra quyết định?".

Sự kiện:
TP.HCM

Sáng 24/2, nguồn tin trên báo Người lao động cho biết, lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM khẳng định thông tin "Học sinh TP HCM chuẩn bị dừng học trực tiếp. Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức họp khẩn để đưa ra quyết định?" đang lan truyền trên mạng xã hội từ ngày 22/2 là thông tin giả mạo.

Giải thích về nguyên nhân có thông tin loan truyền như trên, theo Sở GD-ĐT TP HCM, là vì vào ngày 22/2, tại cuộc họp giao ban định kỳ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 và phục hồi kinh tế TP HCM, Sở Y tế TP cho biết sẽ tham mưu và trình UBND TP xem xét việc ngừng học trực tiếp nếu số trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng nặng, cần hỗ trợ hô hấp nhiều hơn 100 ca mỗi ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là kế hoạch đã được 2 sở thống nhất với nhau.

Theo đó, trong trường hợp nếu mỗi ngày TP có trên 100 ca là học sinh mắc Covid-19 có triệu chứng nặng, cần phải sử dụng các biện pháp can thiệp y tế, thì 2 sở sẽ tính toán, tham mưu UBND TP xem xét việc dừng dạy học trực tiếp. Tuy nhiên, hiện mỗi ngày TP chỉ có khoảng 2 trẻ mắc Covid-19 phải can thiệp y tế. Chính vì vậy, TP HCM sẽ vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động dạy và học trực tiếp.

Trước tình hình số F0 gia tăng trong các trường học, các trường sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, điều chỉnh linh hoạt kế hoạch phòng dịch, dạy học để phù hợp hơn với tình hình mới.  Hiện các trường đã nỗ lực thích ứng trong tình hình mới, linh hoạt tổ chức các hình thức dạy và học phù hợp với từng hoàn cảnh, tình huống và điều kiện nhà trường, kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Bác thông tin học sinh TP HCM chuẩn bị dừng học trực tiếp

Ảnh minh họa

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, hiện tại ngành giáo dục TP HCM vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo đúng kế hoạch của UBND Thành phố đề ra. Trong chiều 23/2, UBND TP cũng đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện về hướng dẫn kiểm soát dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục. Trong đó đưa ra kịch bản xử trí đối với trường hợp phát hiện nhiều F0 tại cơ sở giáo dục.

Cụ thể, nếu trong cùng một ngày, lớp học phát hiện 2 F0 trở lên thì Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của cơ sở giáo dục căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của các học sinh còn lại trong lớp. Nếu trong cùng một ngày, cơ sở giáo dục phát hiện từ 2 lớp có F0 trở lên thì Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của trường.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại