Chủ nhật, 17/01/2021 | 10:41
RSS

Sợ ảnh hưởng đến thành tích của trường, hiệu trưởng 'xúi' giáo viên phá thai?

Thứ năm, 12/04/2018, 14:26 (GMT+7)

Một nữ giáo viên tại trường mầm non ở Quảng Ngãi đã tố hiệu trưởng trường này có lời lẽ xúc phạm và gợi ý việc phá thai khi đang mang thai đứa con thứ 3.

cô giáo mầm non tố hiệu trưởng gợi ý phá thai vì lỡ mang thai con thứ 3
Trường mầm non Sao Mai nơi nữ giáo viên đang theo dạy.

Ngày 12/4, làm việc với PV bà Phan Thị Hậu, Hiệu trưởng một trường mầm non Sao mai (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đã phủ nhận việc bà là người đã "gợi ý" cô giáo trong trường phá thai vì sợ ảnh hưởng đến thành tích của nhà trường.

Trước đó, ngày 11/4, phóng viên nhận được thông tin tố cáo từ chị N.T.T.B. (34 tuổi; giáo viên Trường Mầm non Sao Mai) về việc bị bà Hậu hiệu trưởng liên tục gợi ý phá thai khi đang mang thai đứa con thứ 3.

Theo chị B. khi đang mang thai tháng thứ 4 (tháng 4/2017) thì hiệu trưởng phát hiện và nhiều lần gợi ý chị B bỏ đứa bé, nếu không phá sẽ phải chuyển trường. Bà Hậu nói rằng, nếu cô B. sinh con thứ 3 sẽ ảnh hưởng đến thành tích của trường trong năm 2018.

Trong buổi làm việc với PV, cô giáo B. cũng đã cung cấp cho phóng viên một đoạn ghi âm có nội dung về việc xảy ra tháng 4/2017.

Theo đó, nội dung ghi âm thể hiện: "Trường đã đổ công sức mấy năm nay để lãnh huy chương nhưng em làm vậy ảnh hưởng đến toàn trường, tất cả lãnh công cốc. Một con sâu làm rầu nồi canh. Bao nhiêu người như em họ ưng đẻ mà có dám đẻ đâu.

Biết dính bầu thì khoảng 1 tuần đi phá liền chứ. Đời bữa nay khoa học tân tiến, em ưng đẻ đó chứ không ưng chỉ cần ra uống thuốc một tí là hết chứ mấy. Mày ngu, dốt quá mới để đó chứ… ".

Cô B. nói rằng, "Lúc tôi biết mình đang đứa con thứ 3, bản thân rất buồn nhưng đó là chuyện nằm ngoài kế hoạch nhưng tôi không thể bỏ con. Đến khi gần sinh, tôi mới làm đơn xin nghỉ 2,5 tháng không lương và được nhà trường chấp nhận. Sau khi sinh xong, đúng 2,5 tháng tôi đi làm trở lại đến ngày hôm nay".

Liên quan đến vụ việc, PV đã cung cấp đoạn ghi âm cho ông Trương Quang Dũng, Trưởng Phòng giáo dục - Đào tạo huyện Tư Nghĩa để xác nhận giọng nói trong đoạn ghi âm là bà Phan Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai. 

"Đến bây giờ chúng tôi mới biết sự việc này. Chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra, xác minh cụ thể và có báo cáo sự việc lên UBND huyện Tư Nghĩa", ông Dũng nói.


Xem thêm Clip: Cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước giặt rẻ lau bảng: Đình chỉ công tác 3 năm

Thạch Hãn
Theo Đời sống Plus/GĐVN